Olympic Tokyo 2020: Lùi thời gian thi đấu quần vợt vì thời tiết nóng ẩm

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) vừa quyết định lùi thời gian một số trận đấu trong khuôn khổ Olympic Tokyo 2020 để tránh thời tiết nóng ẩm ở thủ đô Tokyo.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 trên sân vận động Olympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23/7/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Quyết định trên được đưa ra trên cơ sở tham vấn với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 và các bên liên quan. Theo quyết định này, để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên, kể từ ngày 29/7, các trận đấu tennis sẽ bắt đầu vào lúc 15h, thay vì cuối giờ sáng như trước đây.

Trước đó, một số vận động viên đã kêu gọi lùi thời gian bắt đầu các trận đấu vì nhiệt độ vào cuối giờ sáng ở thủ đô Tokyo thường vượt ngưỡng 30 độ C và độ ẩm cao. Trong trận đấu thuộc vòng 3 nội dung đơn nam ngày 28/7, bắt đầu vào lúc 11h, tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev thuộc Ủy ban Olympic Nga (ROC) đã nói với trọng tài rằng anh cảm thấy có vấn đề về hô hấp do thời tiết nóng ẩm. Tuy nhiên, trận đấu đó vẫn diễn ra với chiến thắng thuộc về Medvedev.

Ở trận tứ kết đơn nữ, bắt đầu vào lúc 13h cùng ngày, tay vợt Paula Badosa của Tây Ban Nha đã rút lui sau khi phàn nàn rằng cô cảm thấy không khỏe.

Nhiều ngày trước đó, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cũng phàn nàn về nhiệt độ và độ ẩm cao, đồng thời kêu gọi tổ chức các trận đấu tennis vào buổi tối.

Ngoài việc lùi thời gian, ITF đã điều chỉnh quy định để cho phép các vận động viên trong các trận đấu đơn nam, đơn nữ có thể yêu cầu nghỉ 10 phút giữa các set thứ 2 và thứ 3 nếu độ ẩm và nhiệt độ lúc đó chạm tới một ngưỡng nhất định.

Trong một diễn biến liên quan khác, các nhà tổ chức đang cân nhắc phạt các phóng viên nước ngoài vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Theo đài truyền hình NHK, một nhóm phóng viên châu Âu đang đưa tin về Olympic đã tụ tập ăn uống và nói chuyện ầm ĩ ở cầu thang bộ bên ngoài một khách sạn vào sáng 27/7. Một nhân viên an ninh ở khách sạn đã cảnh báo nhóm này phải giải tán. Tuy nhiên, một số phóng viên đã phớt lờ cảnh báo này.

Theo quy định phòng dịch của Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020, các phóng viên và nhân viên truyền thông phải ăn riêng rẽ hoặc giữ khoảng cách với người khác khi đang ăn. Bên cạnh đó, họ chỉ được ăn ở nhà ăn hoặc trong phòng khách sạn.

Hiện nay, các nhà tổ chức đang tham vấn với IOC về việc liệu có phạt các phóng viên trên hay không.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Kình ngư Ánh Viên sẽ tranh tài ở nội dung 800m tự do nữ
Olympic Tokyo 2020: Kình ngư Ánh Viên sẽ tranh tài ở nội dung 800m tự do nữ

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong ngày 29/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có ba vận động viên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN