Olympic Tokyo 2020: Tay vợt số 2 thế giới Medvedev than ‘sắp chết’ trên sân vì nắng nóng

Đã xuất hiện tranh cãi về việc ban tổ chức để các vận động viên tennis phải thi đấu trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt ở Tokyo sau khi tay vợt Paula Badosa của Tây Ban Nha phải rời sân trên xe lăn, còn tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev phải trải qua cảm giác mệt mỏi quá giới hạn.

Chú thích ảnh
Tay vợt Paula Badosa của Tây Ban Nha phải rời sân trên xe lăn. Ảnh: Twitter

Cùng với vợt số 1 thế giới người Serbia Novak Djokovic, Medvedev - người thi đấu dưới danh nghĩa Ủy ban Olympic Nga (ROC), thuộc nhóm vận động viên tennis chỉ trích mạnh nhất lịch thi đấu của bộ môn này ở Olympic Tokyo 2020 – nơi nền nhiệt vượt trên 31 độ C, với độ ẩm cao, tạo cảm giác oi bức, dễ mất sức. Theo những tay vợt này, ban tổ chức lên lùi các trận đấu xuống buổi tối, khi nền nhiệt bớt nóng.

Lo ngại của Medvedev đã được chứng minh tại trận đấu giữa anh với tay vợt người Italy Fabio Fognini ngày 28/7. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-1 cho tay vợt người Nga, với các tỉ số 6-2, 3-6, 6-2. Nhưng đó là chiến thắng mất rất nhiều sức lực. Medvedev đã phải vật lộn với điều kiện nắng nóng ngẹt thở, độ ẩm cao trên cụm sân ở Ariake Tennis Park.

Đã có thời điểm trọng tài chính Carlos Ramos hỏi Medvedev xem anh còn đủ sức để tiếp tục thi đấu không. “Tôi có thể kết thúc trận đấu, nhưng có thể tôi chết mất. Nếu tôi chết, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”, tay vợt số 2 thế giới đáp lời trước khi bỏ thõng tay lên đầu gối, tỏ vẻ bức bội.

Chú thích ảnh
Một trận đấu mà tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev mất rất nhiều sức. Ảnh: AAP

Theo chia sẻ của Medvedev, đã có lúc anh thấy mắt tối sầm lại, không biết làm sao để cải thiện tình hình và đã phải nghĩ đến khả năng đổ gục xuống sân. Ở phía bên kia, tay vợt Fognini cũng nhiều lần tìm đến chỗ có bóng râm để tránh nóng giữa hai lần giao bóng của đối thủ.

Medvedev còn may mắn hơn tay vợt nữ người Tây Ban Nha Paula Badosa. Trong một trận đấu mất sức vì thời tiết nóng ẩm trước tay vợt Vondrousova người Cộng hòa Czech, Badosa đã phải dời sân đấu chỉ sau một séc trên xe lăn, cùng với đó là lời phàn nàn về tình trạng sức khỏe khi phải thi đấu trong điều kiện khí hậu cực đoan.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (sports.yahoo)
Olympic Tokyo 2020: Ngôi sao trẻ Hàn Quốc lập kỷ lục châu Á trên 'đường đua xanh'
Olympic Tokyo 2020: Ngôi sao trẻ Hàn Quốc lập kỷ lục châu Á trên 'đường đua xanh'

Thành tích của vận động viên người Hàn Quốc Hwang Sun-woo tiếp tục được nối dài, sau khi anh lập kỷ lục châu Á mới ở nội dung bơi tự do 100m tại Olympic Tokyo 2020 trong ngày 28/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN