Ngày thi đấu thứ 9:Vững vị trí tốp đầu

Đội tuyển kempo giành 3 HCV

Môn võ kempo lần đầu tiên được tổ chức thi đấu chính thức tại một kỳ SEA Games, nhưng đội tuyển kempo Việt Nam đã có "cú ăn ba" thành công trong ngày hôm qua (20/11). Đoàn thể thao Việt Nam giành được 87 HCV, giữ vững vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Đội tuyển lặn nữ Việt Nam giành HCV ở nội dung 4 x 100m vòi hơi chân vịt.


Sáng qua là một buổi thi đấu không thành công khi đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành thêm 2 HCB, 1 HCĐ. Sau 2 bài thi ở nội dung thi đao thuật và côn thuật của nam môn wushu, võ sỹ Nguyễn Mạnh Quyền chỉ giành HCB khi tổng số điểm xếp sau VĐV người Inđônêxia Achmad Hulaefi. Ở nội dung thương thuật và đao thuật nữ, Dương Thúy Vi đã giành được 9,71 điểm và cộng với bài thi ngày 18/11 (Thúy Vi được 9,70 điểm) thì cô đã giành HCĐ với tổng điểm là 19,41.

Ở môn cử tạ, Phạm Thùy Dung đã giành HCB ở hạng cân 48 kg, với thành tích tổng cử là 167 kg (cử giật 74 kg và cử đẩy 93 kg), kém khá xa so với thành tích tổng cử 187 kg của VĐV người Thái Lan Panida.

Võ sỹ Đặng Hào vui mừng với chiếc HCV vừa đoạt được. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN


Phải đến 15 giờ chiều qua, đoàn Việt Nam mới có thêm 1 HCV sau khi VĐV Đỗ Hồng Ngọc vô địch ở hạng cân 45 kg môn võ kempo, sau khi thắng áp đảo đối thủ người Inđônêxia Yunita. Sau đó ít phút, đến lượt Lê Thị Thu Hằng giành chiến thắng ở hạng cân 48 kg sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà Riny Ilmeda Samol. Cuối giờ chiều, VĐV Nguyễn Bá Tân giành thêm 1 HCV ở hạng cân 50 kg nam sau khi chiến thắng áp đảo một VĐV người Inđônêxia với tỷ số 10 - 0.

Môn cờ vua, Phạm Lê Thảo Nguyên đã đem về cho đoàn thể thao VN thêm 1 tấm HCV ở nội dung cờ nhanh nữ. Sau 8 ván, Thảo Nguyên đã giành được 7,5 điểm. Kỳ thủ Lê Quang Liêm giành HCV thứ 2 trong ngày cho cờ vua Việt Nam ở nội dung cờ nhanh nam. Bảo Trâm mang về thêm 1 chiếc HCB ở nội dung cờ nhanh nữ.

Ở trận chung kết môn bóng chuyền nữ, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Việt Nam để thua Thái Lan với tỷ số 1 - 3, giành chiếc HCB. Set đầu tiên Việt Nam chơi tưng bừng và thắng nghẹt thở Thái Lan với tỷ số 25 - 21. Tuy nhiên, ở các ván sau đó, ưu thế này giảm dần, Thái Lan giành chiến thắng 25 - 20, 25 - 15 và 25 - 14. Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam về nhì ở SEA Games. Kết quả này không bất ngờ bởi bóng chuyền nữ Thái Lan đã đạt tới tầm châu lục.

Ở môn judo, nội dung đối kháng hạng cân 100 kg, võ sĩ Đặng Hào đã giành HCV sau khi thắng VĐV Thái Lan Teerawat Homklin bằng đòn ippon. Võ sĩ Trần Thúy Duy chỉ đoạt HCB ở hạng cân dưới 78 kg nữ sau khi thua đối thủ Mianma Aye Aye Aung ở trận chung kết. Như vậy, đội tuyển judo Việt Nam kết thúc SEA Games 26 với 4 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.

Môn lặn, ở nội dung 4x100 m nữ chân vịt, 4 VĐV gồm: Dương Thị Huyền Trang, Võ Thị Thanh Vy, Trần Thị Quỳnh, Võ Thị Đài Trang đã đem về cho đoàn lặn Việt Nam 1 HCV với thành tích là 3 phút 30 giây 49.

Nhóm PV (Từ Inđônêxia)

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN