Lo ngại dịch bệnh COVID-19, tiếp tục hoãn giải đua mô tô Thai MotoGP

Chỉ vài giờ sau thông báo hoãn chặng đua mở màn của mùa giải đua mô tô Qatar MotoGP, tiếp tục đến chặng đua thứ hai diễn ra tại Thái Lan được ban tổ chức công bố hoãn vô thời hạn.

Chú thích ảnh
Thông báo của Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. Ảnh: Twitter

Phó Thủ tướng, đồng thời là  Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan, ông Anutin Charnvirakul, cho biết, nước này quyết định hoãn chặng đua MotoGP diễn ra vào ngày 22/3, trước những lo ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Như vậy là không lâu sau quyết định hoãn chặng đua mở đầu tại Qatar do lệnh hạn chế người di chuyển từ vùng dịch, đã có thêm một sự kiện thể thao nữa phải lùi ngày thi đấu.

Có tất cả 6 trong tổng số 22 tay đua MotoGP là người Italy. Bên cạnh đó là số lượng khá lớn các kỹ sư, thợ máy, kỹ thuật viên hoạt động bên ngoài đường đua cũng tới từ Italy.

Ông Anutin Charnvirakul ũng cho hay: "Cuộc đua MotoGP buộc phải hoãn lại sang một ngày khác, một tháng khác còn tùy thuộc tình hình dịch bệnh".

Hiện tại Thái Lan đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên hôm 1/3 trong tổng số 43 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Minh Thy/Báo Tin tức
Hoãn chặng mở màn mùa giải MotoGP tại Qatar vì dịch COVID-19
Hoãn chặng mở màn mùa giải MotoGP tại Qatar vì dịch COVID-19

Thông tin từ Liên đoàn đua xe mô tô quốc tế (FIM) đưa ra rạng sáng 2/3 cho biết, chặng đua khai mạc mùa giải đua xe mô tô MotoGP diễn ra tại Qatar vào tuần sau đã bị hoãn lại do lệnh hạn chế du khách từ Italy và các vùng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN