Kỷ lục thế giới mới về đạp xe vòng quanh thế giới

Vận động viên xe đạp người Anh Mark Beaumont đã lập kỷ lục thế giới Guinness mới về chuyến đi vòng quanh thế giới trong thời gian ngắn nhất 79 ngày, phá vỡ kỷ lục 123 ngày của vận động viên người New Zealand, Andrew Nicholson, lập năm 2015.

Beaumont đã trở về điểm xuất phát tại Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) ở thủ đô Paris của Pháp sau 78 ngày, 14 giờ và 14 phút trong tiếng hò reo cổ vũ của hơn 50 người, trong đó có người vợ của anh cùng 2 cô con gái. Để hoàn thành quãng đường 29.000 km, "phượt thủ" 34 tuổi này đã phải thức dậy vào 3h30 mỗi sáng và đạp xe 16 giờ/ ngày trong 76 ngày. Ba ngày còn lại của cuộc hành trình được thực hiện bằng máy bay.

Vận động viên Mark Beaumont đã lập kỷ lục thế giới Guinness mới về chuyến đi vòng quanh thế giới. Ảnh: aberdeenperformingarts.com

Một đại diện của Guinness đã có mặt và trao cho Beaumont 2 chứng nhận kỷ lục thế giới về chuyến đạp xe vòng quanh thế giới trong thời gian ngắn nhất, và quãng đường đạp xe dài nhất trong 1 tháng. Chia sẻ khi nhận danh hiệu Guinness mới nhất, vận động viên của "xứ sở sương mù" cho biết với anh đây là "một giấc mơ trở thành hiện thực". Beaumont cho biết anh ước mơ chu du thế giới bằng xe đạp từ thời niên thiếu. Ước mơ bắt đầu từ chuyến đạp xe vòng quanh Scotland cách đây 22 năm, khi anh mới 12 tuổi, và kể từ đó chuyến đi mỗi lần một dài hơn.

Thành tích mới nhất của Beaumont cũng đã đánh bại chiến tích của nhân vật Phileas Fogg trong cuốn tiểu thuyết kinh điển "Around the World in 80 Days" (80 ngày vòng quanh thế giới) của nhà văn Jules Verne ra mắt năm 1873. Phileas Fogg chu du thiên hạ bằng tàu hỏa, tàu thủy và khinh khí cầu.

Mark Beaumont khởi hành từ "kinh đô ánh sáng" vào ngày 2/7 vừa qua và đã đạp xe qua nhiều nước châu Âu, Nga và Mông Cổ trước khi tới Bắc Kinh. Từ thủ đô của Trung Quốc, anh đáp chuyến bay tới thành phố Perth, miền Tây Australia, và đạp xe xuyên "xứ sở chuột túi" cũng như nước láng giềng New Zealand trước khi bay tới thành phố Anchorage thuộc bang Alaska của Mỹ. Hành trình xuyên nước Mỹ của Beaumont kết thúc tại thành phố Halifax của Canada, nơi anh đáp chuyến bay tới thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Beaumont lập kỷ lục thế giới vào năm 2008 sau khi hoàn thành chuyến đạp xe vòng quanh thế giới trong 195 ngày. Kỷ lục này sau đó đã bị vận động viên Andrew Nicholson phá vỡ với thành tích 123 ngày cách đây 2 năm.

TTXVN/Báo Tin Tức
Hành trình đạp xe của Đại sứ Mỹ Ted Osius đến Huế
Hành trình đạp xe của Đại sứ Mỹ Ted Osius đến Huế

Ngày 30/1, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đến Ngọ Môn (Huế) sau hành trình đạp xe dài 840km từ Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN