Hành trình đạp xe của Đại sứ Mỹ Ted Osius đến Huế

Ngày 30/1, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đến Ngọ Môn (Huế) sau hành trình đạp xe dài 840km từ Hà Nội.

Chuyến đạp xe của ngài Đại sứ Mỹ mang tên "Mỹ-Việt Nam: Hành trình Mới", với mục đích nêu bật tầm quan trọng của trao đổi giáo dục, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế, chăm sóc sức khỏe và di sản văn hóa; đánh dấu giai đoạn mới của mối quan hệ ngày càng vững mạnh giữa Mỹ và Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius (áo đỏ) trên hành trình đạp xe từ Hà Nội tới Huế. Ảnh: Báo Dân trí

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ: Việt Nam có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Thời tiết có lúc không được tốt, mưa rét, nhưng ở đâu trong suốt chặng đường đã đi qua, đoàn cũng được đón tiếp nồng nhiệt bởi tấm lòng bao dung và giàu lòng mến khách của người dân; đặc biệt là người dân ở cố đô Huế ở điểm dừng chân hôm nay.

Xuất phát từ Hà Nội từ ngày 24/1, Đại sứ Mỹ Ted Osius thăm rừng Cúc Phương ở Ninh Bình, đền Lam Kinh ở Thanh Hóa, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS ở Nghệ An, làng trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh. Trước khi đến Huế, trên hành trình đạp xe tới Huế, Đại sứ Mỹ Ted Osius tới thăm động Phong Nha ở Quảng Bình, thăm cầu Hiền Lương trên sông Bến Hải (Quảng Trị)...

Quốc Việt (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản