Hai cô gái đạp xe xuyên châu Á bảo vệ tê giác đã đến Việt Nam

Ngày 10/9, Ness (30 tuổi) và Vicky (35 tuổi), hai chị em người Nam Phi gốc Đức đang có hành trình đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ tê giác, đã đến thăm Bảo hiểm Viễn Đông tại TP Hồ Chí Minh.


Lãnh sự danh dự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên và nhân viên VASS chụp cùng 2 chị em người Nam Phi gốc Đức đang có hành trình đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ tê giác.


Chiến dịch này tập trung chủ yếu vào giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ,“nhất là ở Việt Nam, nơi mà quan niệm “sừng tê giác chữa được bách bệnh” đã trở thành một ý niệm không đúng, bởi thực tế sừng tê giác chỉ có công dụng giống như móng tay người”, Ness nhấn mạnh.Lãnh sự danh dự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên và đại diện VASS cam kết nói không với việc buôn bán và sử dụng sừng tê giác.


Vicky cho biết thêm: “Số lượng tê giác bị giết hại đang ngày càng gia tăng đến mức báo động đỏ. Cụ thể, năm 2010 là 333, năm 2014 là 1.200 và năm 2015 là khoảng 780, ước tính mỗi ngày có 3 con tê giác bị “hành quyết”. Trong năm 2016, nếu chúng ta không có hành động quyết liệt thì giống loài này sẽ bị tuyệt chủng, tê giác mang thai 15 tháng do vậy tỷ lệ sinh sẽ ít hơn tỷ lệ tử.


Lãnh sự danh dự Nam Phi gặp gỡ hai chị em.


Thông qua Văn phòng Lãnh sự Nam Phi, Ness và Vicky đã đến Bảo hiểm Viễn Đông tại TP Hồ Chí Minh, để gửi gắm thông điệp “Nói không với mua bán và sử dụng sừng tê giác” nhằm quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác KZN.Nhân viên VASS hào hứng nghe về hành trình của hai cô gái dũng cảm này.


Bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Viễn Đông, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu trực tiếp với Ness và Vicky. Chúng tôi đã biết hành động cao cả của hai bạn qua báo, đài. Tôi rất khâm phục, ngưỡng mộ hai bạn. Chúng tôi là nhà bảo hiểm, do vậy không có bất kỳ lý do gì cho phép chúng tôi quay lưng lại với việc bảo vệ, bảo tồn môi trường thiên nhiên, động vật xung quanh mình. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, tôi kêu gọi tất cả cán bộ CNV của Bảo hiểm Viễn Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung hãy chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm và dừng ngay việc buôn bán sừng tê giác đây là việc làm không có lương tâm vô nhân đạo, bất hợp pháp. Với tư cách là công dân, tôi cũng mong Chính phủ quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh trái phép này, góp phần giảm thiểu số lượng tội phạm đang tăng lên, đồng thời bài trừ tội ác đang dần hủy diệt môi trường sống lành mạnh của tất cả chúng ta”.


Ness và Vicky thuyết trình về việc cần bảo vệ tê giác.


Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về sự cởi mở của các bạn ở Công ty Bảo hiểm Viễn Đông. Chúng tôi rất vui về cách tiếp cận nhiệt tình này. Đó là sức mạnh tinh thần mà chúng tôi nhận được sau những trải nghiệm”, Ness và Vicky hào hứng chia sẻ.


Hành trình của hai cô gái vẫn đang tiếp diễn cho đến cuối tháng 10. Đặc biệt, trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhằm tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ sự sống cho tê giác và tham gia vào các hoạt động kniệm Ngày tê giác thế giới (22/9/2015). Cũng nhân dịp này, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình ngày "Chủ nhật Xanh" với chủ đề cùng nhau bảo vệ môi trường sống, chăm sóc và bảo vệ sự sống của tê giác, với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đạp xe lưu động vòng quanh thành phố, do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự CH Nam Phi dẫn đầu.


PV

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN