Đạp xe kêu gọi bảo vệ tài nguyên nước

Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm nay với chủ đề bảo vệ tài nguyên nước, Dự án phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (dự án EU) và Tổng cục Du lịch tổ chức đạp xe tuyên truyền vào ngày 27/9. Nhân dịp này, gần 200 sinh viên đến từ các trường đào tạo về du lịch chia thành các nhóm xuất phát từ Nhà hát Lớn Hà Nội và đi trên các tuyến phố chính tuyên truyền về du lịch có trách nhiệm và tiết kiệm nước sạch. 

Giới thiệu chương trình đạp xe ngày du lịch thế giới


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho biết: “Việt Nam đang hướng tới phát triển du lịch bền vững, coi trọng bảo vệ môi trường, trong đó có nguồn tài nguyên nước. Nhân ngày du lịch thế giới 27/9, ngành du lịch kêu gọi đơn vị trong ngành, du khách cùng chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên này. Hiện ngành du lịch cũng đang triển khai “nhãn sinh thái xanh tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Thực tế cho thấy, khi được quản lý theo cách bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích tới cộng đồng gắn với bảo tồn nguồn nước”.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam trong 9 tháng qua đạt gần 5,5 triệu lượt, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2012, lượng khách nội địa đạt 31 triệu lượt khách, tăng 11%, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 153 tỷ đồng, tăng 23,5%.

Xuân Cường

Tin khác
  • Bình Dương tạo điểm nhấn phát triển du lịch - Bài 2: Quy hoạch các không gian du lịch, đẩy mạnh liên kết

    Bình Dương tạo điểm nhấn phát triển du lịch - Bài 2: Quy hoạch các không gian du lịch, đẩy mạnh liên kết

    07:35 ngày 19/04/2019

    Nhằm nâng cao vị thế của du lịch Bình Dương trong vùng Đông Nam Bộ, đồng thời đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thu hút ngày càng nhiều du khách, tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, căn cơ. Trong đó, tỉnh đẩy mạnh thực hiện quy hoạch, liên kết với các địa phương trong vùng để phát triển các tour, tuyến du lịch; tăng cường quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch ở địa phương.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản