Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II

Ngày 23/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực II năm 2024.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Chi cho biết, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện thể dục thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.  

Thực hiện lời dạy của Bác, toàn ngành Giáo dục đã thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học.  

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi khẳng định, Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao học đường quốc gia của học sinh phổ thông, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá, tinh thần cho học sinh, tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện năng khiếu, tài năng thể dục thể thao.  

Hội khỏe Phù Đổng có sự tham gia của 2.652 vận động viên, tham gia tranh tài ở 131 nội dung, 11 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Đẩy gậy, Đá cầu, kéo co và Thể dục Aerobic.

Để Hội khỏe phù đổng được tổ chức thành công và hiệu quả, Ban Chỉ đạo yêu cầu: Ban Tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm khoa học, an toàn và tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vận động viên,  học sinh được thể hiện năng khiếu với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực; Các trọng tài điều hành trận đấu đúng luật, đúng Điều lệ, đảm bảo công bằng, công tâm và chính xác.

Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, sự cộng đồng trách nhiệm của các cấp, các ngành, các nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chỉ đạo, triển khai có hiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học; tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng các cấp, tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc về tranh tài tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc.

Với trách nhiệm là địa phương đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, Khu vực II, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường cho hay: Tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ GD&ĐT, phối hợp chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất trong suốt quá trình chuẩn bị và hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng cho Hội khỏe. UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GD&ĐT, các cơ quan, đơn vị địa phương chủ động phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các vận động viên, huấn luyện viên tham gia Hội khỏe tại Thái nguyên để Hội khỏe Phù Đổng năm nay diễn ra an ninh, an toàn đảm bảo hoàn thành đúng mục tiêu kế hoạch đề ra, thực sự trở thành ngày hội thể thao học đường.

Một số hình ảnh lễ khai mạc: 

Chú thích ảnh
Buổi lễ có sự tham gia của hàng nghìn học sinh.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ.
Chú thích ảnh
Đoàn ổn định đội hình để chuẩn bị cho màn diễu hành.
Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi lễ.
Chú thích ảnh
Màn diễu hành bắt đầu.
Chú thích ảnh
Vận động viên cầm đuốc.
Chú thích ảnh
Đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, thắp đuốc khai mạc.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi tặng Cờ lưu niệm cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên.
Chú thích ảnh
Vận động viên tuyên thệ. 
Chú thích ảnh
Trọng tài tuyên thệ.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng hoa cho các đoàn.
Chú thích ảnh
Màn đồng diễn.
Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia các môn võ.
Chú thích ảnh
Phần trình diễn thu hút sự hứng thú của khán giả.
Chú thích ảnh
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, khu vực II diễn ra từ ngày 23 - 31/5/2024.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Hà Nội cử gần 900 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc
Hà Nội cử gần 900 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

Ngày 15/5, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội và xuất quân Đoàn thể thao thành phố Hà Nội tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Sau 2 tháng thi đấu với nhiều kỷ lục được thiết lập, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội đã cử 892 vận động viên xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN