Khai mạc giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia

Ngày 25/5, tại tỉnh Nam Định, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức Khai mạc giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024.

Chú thích ảnh
Các đoàn vận động viên tham dự giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định Nguyễn Tân Anh khẳng định, giải đấu là cơ hội, điều kiện để các vận động viên của các tỉnh, thành phố thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho Đội tuyển Sambo quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong năm 2024 và các năm tiếp theo; tiếp tục là động lực để đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn Sambo rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc.

Sambo là một môn võ được phát triển dựa trên sự kết tinh và tập hợp nền tảng của các nghệ thuật vật truyền thống của các dân tộc thuộc Liên bang Xô Viết, bộ môn cũng không ngừng phát triển, kế thừa có chọn lọc những tinh hoa của các môn võ vật khác, đây cũng là 1 trong 4 bộ môn võ vật có tổ chức giải đấu nghiệp dư chính thức trên toàn thế giới. Mục đích chính của Sambo là tối ưu hóa kỹ thuật và khả năng huấn luyện để có thể áp dụng cho nhu cầu tự vệ cá nhân, cho các lực lượng cảnh sát, bộ đội, đặc cảnh...

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu nội dung Sport Sambo nam.

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024 có sự tham gia của 150 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành phố và ngành có phong trào tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao phát triển mạnh trên cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Quân đội, Thái Bình... Các vận động viên tham gia tranh ở 28 bộ huy chương tại 2 nội dung gồm: Sport Sambo và Combat Sambo, với các hạng cân từ 58 đến trên 98kg đối với nam và từ 50 đến trên 80kg đối với nữ.

Ồn Trần Văn Thạch, Phụ trách Bộ môn Sambo, Cục Thể dục thể thao cho biết, đây là Giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Để giải đấu diễn ra thành công, cuối năm 2023, Cục Thể dục thể thao đã thông báo cho các Liên đoàn, đồng thời tổ chức tập huấn cho đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, ban hành quy chế, luật... 

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu nội dung Sport Sambo nữ, hạng 50Kg.

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận thi đấu ở nội dung Sport Sambo của nam và nữ đã diễn ra. Giải diễn ra đến hết ngày 26/5.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)
Giải Vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ 27
Giải Vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ 27

Ngày 17/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức khai mạc Giải Vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ 27, năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN