IOC đề cao thông điệp Olympic gắn kết thế giới 

Ngày 28/12, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã gửi tới thế giới thông điệp Năm mới, coi Olympic như một niềm hy vọng của tình đoàn kết và đưa thế giới xích lại gần nhau. 

Chú thích ảnh
Trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/Getty Images

Trong thông điệp đăng tải trên trang chủ của IOC, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh vào những thời điểm khó khăn mà thế giới đang trải qua, với những đối đầu căng thẳng, tất cả người dân đều "khao khát điều gì đó" giúp gia tăng gắn kết bất chấp những khác biệt; những điều mang lại hy vọng và  truyền cảm hứng để giải quyết vấn đề một cách hòa bình và mang lại những gì tốt đẹp nhất.

Người đứng đầu IOC bày tỏ hy vọng Olympic và Paralympic Paris 2024 sẽ trở thành biểu tượng của sự thống nhất và hòa bình toàn cầu. 

Ngoài ra, Chủ tịch Bach cho biết IOC đang thúc đẩy dự án Chương trình nghị sự Olympic 2020+5 nhằm tăng cường vai trò của thể thao trong xã hội nói chung và thông qua Olympic làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Ông cũng nhấn mạnh cuộc cách mạng kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo là cơ hội lớn cho Phong trào Olympic, nhấn mạnh cần tận dụng cơ hội này ngay bây giờ. Đó là lý do tại sao Ủy ban Thể thao điện tử IOC đang nghiên cứu tổ chức Olympic Thể thao điện tử. Ý tưởng này hiện được cộng đồng thể thao điện tử đón nhận nhiệt tình.

Theo kế hoạch, Olympic trẻ mùa Đông Gangwon 2024 sẽ khai mạc vào ngày 19/1 tới, trong khi sự kiện tâm điểm của năm 2024 sẽ là Olympic và Paralympic mùa Hè tại Paris.

Minh Tâm (TTXVN)
IOC công bố ứng cử viên tổ chức các Thế vận hội mùa Đông 2030 và 2034
IOC công bố ứng cử viên tổ chức các Thế vận hội mùa Đông 2030 và 2034

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) xác nhận khu vực dãy núi dãy Alps thuộc Pháp là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2030 và thành phố Salt Lake, bang Utah của Mỹ sẽ là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2034.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN