IOC công bố giải thưởng Hành động vì khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 29/9, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã công bố danh sách các chủ nhân của giải thưởng Hành động vì khí hậu.

Chú thích ảnh
Ben Blankenship nhận Giải VĐV truyền cảm hứng. Ảnh tư liệu: trackandfieldnews.com

Đây là năm đầu tiên giải thưởng này được trao, nhằm vinh danh các VĐV, các liên đoàn quốc tế (IF) và các ủy ban Olympic quốc gia (NOC) về những nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

IOC xây dựng 3 hạng mục giải thưởng, bao gồm: Du lịch bền vững, Đổi mới và VĐV truyền cảm hứng, đồng thời nhận được hơn 70 đơn đăng ký tham gia trên toàn thế giới.

Thông báo IOC cho biết VĐV đấu kiếm người Anh Marcus Mepstead đã giành được giải thưởng Du lịch Bền vững ở hạng mục VĐV, còn Liên đoàn Đua thuyền buồm Thế giới và Ủy ban Olympic Tây Ban Nha lần lượt giành được giải thưởng ở hạng mục dành cho các liên đoàn quốc tế và các quốc gia.

Tương tự, giải thưởng Đổi mới đã được trao cho VĐV đua thuyền buồm người Peru Paloma Schmidt, Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và Ủy ban Olympic Colombia. 

Giải VĐV truyền cảm hứng được trao cho "chân chạy" người Mỹ Ben Blankenship.

Giải thưởng Hành động vì khí hậu của IOC được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái.

Anh Hiển (TTXVN)
Chủ tịch IOC đề cao vai trò của thể thao với hòa bình thế giới
Chủ tịch IOC đề cao vai trò của thể thao với hòa bình thế giới

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao và Olympic đối với hòa bình thế giới nhân Ngày Quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình 6/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN