IOC công bố ứng cử viên tổ chức các Thế vận hội mùa Đông 2030 và 2034

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) xác nhận khu vực dãy núi dãy Alps thuộc Pháp là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2030 và thành phố Salt Lake, bang Utah của Mỹ sẽ là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2034.

Chú thích ảnh
Trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/Getty Images

Quyết định nói trên được đưa ra tại cuộc họp của IOC vào ngày 29/11. Sau quyết định này, lãnh đạo IOC sẽ xúc tiến các cuộc thảo luận chi tiết với giới chức của hai địa điểm nói trên. 

Theo IOC, sự lựa chọn nói trên dựa trên các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp quốc gia của Mỹ và Pháp, cũng như ở cấp địa phương của hai ứng cử viên nói trên. Ngoài ra, sự ủng hộ thể thao của chính quyền các cấp tại hai nước nói trên cũng là nhân tố cho sự lựa chọn. 

Thành phố Salt Lake từng đăng cai Thế vận hội mùa Đông 2002. Trong khi đó, Pháp đã 3 lần đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông lần lượt vào năm 1924, 1968 và 1992.

Nguyễn Hà (TTXVN)
IOC nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic
IOC nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 15/10 đã nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic khi nói rằng những nước "chính trị hóa thể thao" sẽ khó giành được quyền đăng cai thế vận hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN