Chủ tịch IOC đề cao vai trò của thể thao với hòa bình thế giới

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao và Olympic đối với hòa bình thế giới nhân Ngày Quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình 6/4.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Thomas Bach. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một video công bố hôm 5/4, Chủ tịch IOC nêu rõ thể thao có sức mạnh mở ra cánh cửa hòa bình và tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Ông cũng lưu ý thêm rằng từ thời cổ đại, mục đích của Olympic là thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao. Mỗi sự kiện tầm cỡ quốc tế này đều quy tụ các vận động viên từ các quốc gia, các nền văn hóa khác nhau, song gạt bỏ mọi sự khác biệt của họ sang một bên và giúp họ xích lại gần nhau, chung sống hòa bình trong Làng Olympic.

Ông Thomas Bach cũng cho rằng hòa bình có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và đó là nơi mà thể thao có thể tạo tác động tích cực. Theo ông, thể thao là một khía cạnh không đòi hỏi chi phí cao, song lại tạo tác động lớn trong việc hỗ trợ tất cả các quốc gia - dù nhỏ hay lớn, dù giàu hay nghèo - cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, mạnh khỏe công bằng và bền vững hơn cho tất cả mọi người trong suốt 365 ngày mỗi năm.   

Vào năm 2013, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã lựa chọn ngày 6/4 là Ngày Quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình. Sự kiện thường niên này được coi là chất xúc tác thúc đẩy phát triển xã hội và thúc đẩy hòa bình.

Minh Tâm (TTXVN)
Chủ tịch IOC tái khẳng định ủng hộ các VĐV Nga và Belarus trở lại các giải đấu quốc tế
Chủ tịch IOC tái khẳng định ủng hộ các VĐV Nga và Belarus trở lại các giải đấu quốc tế

Ngày 30/3, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach tuyên bố việc một số nước châu Âu chỉ trích kế hoạch đưa các vận động viên Nga và Belarus trở lại tranh tài trên đấu trường thể thao quốc tế là hành vi đáng trách, cũng như không tôn trọng quyền tự chủ trong thể thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN