Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng

Sáng 11/3 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Công Thương phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Trần Việt/TTXVN.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng được tổ chức thông qua một giải chạy phong trào có quy mô và thu hút được số lượng lớn người trực tiếp tham gia.

Với 2 cự ly chạy 4,4 km và 8,8 km (tương đương 2 vòng và 4 vòng hồ Bảy Mẫu), giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút được sự tham gia của các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan; đại diện các tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế xã hội, hiệp hội ngành hàng, người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, các cơ quan thông tấn báo chí. Bên cạnh hoạt động chạy hưởng ứng, các vận động viên và người tiêu dùng còn được giao lưu tìm hiểu thông tin liên quan về bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Do đó, việc tổ chức các hoạt động, sự kiện có quy mô lớn, thu hút được đông đảo người dân, cơ quan, tổ chức là việc cần thiết, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.

Đây là lần đầu tiên Giải chạy được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – 15/3 hàng năm. Giải chạy đã thu hút hơn 1.000 người tham dự. Điều đó cho thấy kết quả tích cực và hiệu ứng truyền thông rộng rãi của sự kiện trong việc kêu gọi sự chú ý của toàn xã hội.

“Thông qua không khí thi đấu thể thao đầy sôi nổi của hơn 1.000 vận động viên, tôi tin tưởng rằng thông điệp vì sức khỏe, vì quyền lợi người tiêu dùng sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng”, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chia sẻ.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, từ thành công của giải chạy, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phát huy và tổ chức thêm nhiều sự kiện để tạo cơ hội cho ngày càng nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cùng chung tay hưởng ứng và thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 9/3, Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 và Hội chợ “Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng” cũng được Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức tại Công viên Thống Nhất.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15/3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Thu Trang/Báo Tin tức
Khai mạc hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng
Khai mạc hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Tối 26/3, tại quảng trường Times City - 458 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan mua sắm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN