Hơn 100 VĐV khuyết tật tham dự ASEAN Para Games 9

Đoàn thể thao Người khuyết tật (NKT) Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân cho các VĐV tham dự Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ 9 (ASEAN Para Games 9), diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 17 - 24/9.

Đoàn thể thao NKT Việt Nam tràn đầy tự tin trước khi Para Games 9 chính thức bùng nổ.

Tại Lễ xuất quân Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự ASEAN Paragames 9 đã đón nhận sự chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng chương trình nghệ thuật chào mừng với đặc sắc cổ vũ và thúc đẩy tinh thần thi đấu của Đoàn thể thao NKT Việt Nam tại Đại hội sắp tới.

Sẽ có khoảng 142 VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao, dưới sự huấn luyện của 29 HLV chuyên nghiệp. Các bộ môn đoàn Việt Nam tham gia bao gồm: Điền kinh, bơi lội, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, boccia, bóng đá khiếm thị 5 người.

Mục tiêu của toàn đoàn trong Đại hội lần này là phá nhiều kỷ lục Đại hội, tập trung vào những môn thế mạnh như điền kinh, cử tạ, bơi lội.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác lâu dài với Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPC), Công ty Herbalife sẽ tiếp tục hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng và cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam trong suốt khoảng thời gian thi đấu. Ngoài ra, Herbalife cũng sẽ thưởng nóng cho 10 HCV đầu tiên của VĐV Việt Nam tại Đại hội thể thao lần này.

Ông Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam chia sẻ: “Chỉ còn vài ngày nữa để các VĐV hoàn tất chuẩn bị cho ASEAN Para Games 9, đây cũng chính là thời điểm quan trọng để Đoàn thể thao NKT Việt Nam tập trung sức mạnh và nâng cao tinh thần trước khi chính thức bước vào kỳ tranh tài sắp tới đây. Với những tài trợ và cả hỗ trợ về mặt dinh dưỡng, các VĐV của chúng ta giờ đây đã tràn đầy năng lượng và sẵn sàng phát huy hết khả năng thi đấu trong Đại hội thể thao lần này”.

Minh Đăng/Báo Tin Tức
Thể thao Việt Nam hướng tới đấu trường lớn hơn sau SEA Games
Thể thao Việt Nam hướng tới đấu trường lớn hơn sau SEA Games

Ra đời năm 1946, ngay khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa còn rất non trẻ, trải qua 71 năm phát triển và trưởng thành, từ một “cơ thể” còn nhỏ bé với trăm bề thiếu thốn, đến nay thể thao Việt Nam đã có thể tự hào về thành tích vươn tầm khu vực, châu lục và hướng tới đấu trường thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN