Hơn 100 VĐV khuyết tật tham dự ASEAN Para Games 9

Đoàn thể thao Người khuyết tật (NKT) Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân cho các VĐV tham dự Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ 9 (ASEAN Para Games 9), diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 17 - 24/9.

Đoàn thể thao NKT Việt Nam tràn đầy tự tin trước khi Para Games 9 chính thức bùng nổ.

Tại Lễ xuất quân Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự ASEAN Paragames 9 đã đón nhận sự chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng chương trình nghệ thuật chào mừng với đặc sắc cổ vũ và thúc đẩy tinh thần thi đấu của Đoàn thể thao NKT Việt Nam tại Đại hội sắp tới.

Sẽ có khoảng 142 VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao, dưới sự huấn luyện của 29 HLV chuyên nghiệp. Các bộ môn đoàn Việt Nam tham gia bao gồm: Điền kinh, bơi lội, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, boccia, bóng đá khiếm thị 5 người.

Mục tiêu của toàn đoàn trong Đại hội lần này là phá nhiều kỷ lục Đại hội, tập trung vào những môn thế mạnh như điền kinh, cử tạ, bơi lội.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác lâu dài với Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPC), Công ty Herbalife sẽ tiếp tục hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng và cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam trong suốt khoảng thời gian thi đấu. Ngoài ra, Herbalife cũng sẽ thưởng nóng cho 10 HCV đầu tiên của VĐV Việt Nam tại Đại hội thể thao lần này.

Ông Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam chia sẻ: “Chỉ còn vài ngày nữa để các VĐV hoàn tất chuẩn bị cho ASEAN Para Games 9, đây cũng chính là thời điểm quan trọng để Đoàn thể thao NKT Việt Nam tập trung sức mạnh và nâng cao tinh thần trước khi chính thức bước vào kỳ tranh tài sắp tới đây. Với những tài trợ và cả hỗ trợ về mặt dinh dưỡng, các VĐV của chúng ta giờ đây đã tràn đầy năng lượng và sẵn sàng phát huy hết khả năng thi đấu trong Đại hội thể thao lần này”.

Minh Đăng/Báo Tin Tức

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản