Hải Dương trao thưởng cho 'chàng trai vàng' Pencak Silat Trần Đình Nam

Chiều 7/9, tại thành phố Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ gặp mặt, tuyên dương thành tích các huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Hải Dương tham dự Đại hội Thể dục thể thao Châu Á lần thứ 18 năm 2018 (ASIAD 18).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Bằng khen, tiền thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên.

Tại ASIAD 18, Đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 18 Huy chương Đồng. Trong đó, tỉnh Hải Dương đã vinh dự đóng góp 1 huấn luyện viên và 12 vận động viên.

Vận động viên Trần Đình Nam, môn Pencak Silat đã giành được Huy chương Vàng; vận động viên Trần Quốc Cường, môn Bắn súng đã giành được Huy chương Đồng; huấn luyện viên Trần Thị Kim Oanh là thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển Đua thuyền Rowing Việt Nam.

Hải Dương cũng đóng góp 3 cầu thủ là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Phạm Đức Huy cho đội tuyển bóng đá nam, lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết môn bóng đá nam.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Nguyễn Mạnh Hiển đã chúc mừng thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Hải Dương tham gia Đoàn nói riêng. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các vận động viên Hải Dương nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, thi đấu hết khả năng để đem lại vinh quang cho gia đình, cho tỉnh Hải Dương và cho đất nước Việt Nam.

Các huấn luyện viên khi đã được giao trọng trách huấn luyện thì phải tìm được ra điểm mạnh, điểm yếu để có phương pháp huấn luyện phù hợp, phát huy hết sức mạnh, khả năng tiềm tàng của mỗi vận động viên. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng mong muốn gia đình các vận động viên hết lòng ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện để các vận động viên yên tâm tập luyện và thi đấu.

Bên cạnh sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, các doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ để các vận động viên có được điều kiện tốt nhất để tập luyện và thi đấu, ngành thể dục, thể thao Hải Dương cũng cần lựa chọn những môn thể thao sở trường, mũi nhọn để đầu tư trọng điểm theo chiều sâu.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Bằng khen, tiền thưởng cho vận động viên Trần Đình Nam, môn Pencak Silat đã giành được Huy chương Vàng tại Đại hội.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18 đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Hải Dương, gia đình các huấn luyện viên, vận động viên và nhân dân trong tỉnh đã đồng hành, cổ vũ, tạo động lực mạnh mẽ để các vận động viên và Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Đức Phấn cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên tại ASIAD, Việt Nam có Huy chương Vàng ở môn Điền kinh - môn quan trọng trong các kỳ thi đấu Olympic và bóng đá nam Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong 4 đội mạnh nhất của Đại hội và các vận động viên Hải Dương đã đóng góp rất nhiều cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tặng Bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên của tỉnh tham dự ASIAD 18 với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; thưởng nóng 30 triệu đồng cho vận động viên đoạt được Huy chương Vàng, 10 triệu đồng cho vận động viên đoạt được Huy chương Đồng.

Nhiều doanh nghiệp như: Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hoàng Thạch, VNPT Hải Dương, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thành Đông, Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương… đã dành tặng hàng chục triệu đồng cho các vận động viên, huấn luyện viên tỉnh Hải Dương tham dự ASIAD 18.
Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Chàng trai 'vàng' của Pencak Silat Việt Nam
Chàng trai 'vàng' của Pencak Silat Việt Nam

Sau khi giành Huy chương Vàng môn Pencak Silat tại ASIAD 18 ở hạng cân 95 kg, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam, những ngày này, căn nhà nhỏ của vận động viên Nguyễn Văn Trí ở xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) nhộn nhịp hơn bình thường, bởi bà con hàng xóm, người thân, bạn bè đến chúc mừng những thành tích mà Trí vừa đạt được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN