Golf thủ Tiger Woods được Tổng thống Trump trao Huân chương Tự do

Với những đóng góp to lớn cho làng thể thao, Golf thủ Tiger Woods ngày 6/5 đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump trao Huân chương Tự do cho Golf thủ Tiger Woods. Ảnh: AP

Trước đó, trong một dòng trạng thái đăng trên Twitter giữa tháng 4, Tổng thống Trump đã chúc mừng “chàng trai tuyệt vời” Tiger Woods về giải vô địch của anh tại giải đấu Masters Tournament. Huân chương Tự do mà Tiger Woods được trao tặng là một trong những danh hiệu cao quý nhất của Mỹ.

Lễ vinh danh golf thủ Tiger Woods được tổ chức tại Vườn Hồng trong Nhà Trắng vào chiều 6/5.
Trong lễ vinh danh, Tổng thống Trump hết lời ca ngợi về “khát vọng chiến thắng”, gợi nhớ về sự nghiệp lừng lẫy của Golf thủ có tên thật là Eldrick Tont này.

Video Tiger Woods được trao Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ (nguồn: Sputnik):

Tiger Woods trở thành Golf thủ thứ 4 được nhận Huy chương Tự do của Tổng thống. Trước đó, cựu Tổng thống George W. Bush đã trao danh hiệu cao quý này cho các tay golfer Arnold Palmer và Jack Nicklaus vào năm 2004 và 2005. Cựu Tổng thống Barack Obama trao Huân chương Tự do cho Golf thủ Charlie Sifford.

Huân chương Tự do của Tổng thống là tôn vinh dành cho những đóng góp đặc biệt trong việc giữ gìn an ninh công cộng, lợi ích quốc gia của Mỹ, hòa bình thế giới hay những đóng góp to lớn trong lĩnh vực văn hóa hoặc các nỗ lực đáng kể của một cá nhân hay tập thể.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Video Tiger Woods tung cú đánh golf trúng con ngỗng
Video Tiger Woods tung cú đánh golf trúng con ngỗng

Tay golf huyền thoại Tiger Woods đã có cú phát bóng gây xôn xao tại giải Honda Classic ở Florida ngày 25/2 khi bóng rơi khiến một chú ngỗng đang thẩn thơ trên sân giật mình trượt chân ngã.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN