Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 hứa hẹn có nhiều trận đấu kịch tính

Sáng 8/6, tại thành phố Vũng Tàu, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu mây Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội và ban trọng tài tham dự giải.

Giải quy tụ hơn 170 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 9 tỉnh, thành, ngành tham dự. Trong đó có những đội giàu truyền thống tập luyện, thi đấu cầu mây mạnh như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Nghệ An… Các vận động viên thi đấu 7 nội dung: Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đội tuyển bốn nam; Đội tuyển bốn nữ; Đội tuyển ba nam; Đội tuyển ba nữ; Đội tuyển bốn nam, nữ hỗn hợp. Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 áp dụng Luật Cầu mây hiện hành do Cục Thể dục thể thao ban hành, thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.

Ông Lê Thanh Sơn, phụ trách môn Cầu mây của Cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia. Sự kiện nhằm giới thiệu với người dân địa phương và du khách môn thể thao hấp dẫn này. Hiện các bên liên quan đang rà soát lại lực lượng của Đội tuyển Cầu mây quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2024, đặc biệt là cầu mây bãi biển để tham gia Giải Cầu mây bãi biển châu Á tại Trung Quốc vào tháng 11/2024.  Tất cả các vận động viên chất lượng, có chuyên môn cao của các đội đều tập trung tại giải lần này, kể cả các vận động viên Đội tuyển Quốc gia đang tập huấn cũng được cho phép trở về địa phương thi đấu.       

Chú thích ảnh
Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra các trận thi đấu ở nội dung đồng đội tuyển bốn nữ, đồng đội nam.

Ngay sau lễ khai mạc, sẽ diễn ra các trận thi đấu ở nội dung: Đồng đội tuyển bốn nữ, đồng đội nam.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đơn vị tham gia đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trận đấu kịch tính, hấp dẫn. Kết thúc giải, Cục Thể dục thể thao sẽ trao huy chương, cờ thưởng cho các đội giành xuất sắc nhất. Căn cứ vào kết quả thi đấu của cá nhân, tập thể, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam xét phong đẳng cấp cho các vận động viên theo quy định.

Chú thích ảnh
Pha thi đấu kịch tính trong trận đấu đồng đội nam sáng 8/6 tại khu vực Bãi Sau, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu.

Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 được tổ chức hằng năm. Đây là dịp để động viên, khuyến khích các địa phương, ngành phát triển phong trào và xây dựng lực lượng tập luyện, thi đấu cầu mây trong cả nước. Ban Tổ chức hy vọng rằng, tại giải lần này các vận động viên sẽ thi đấu hết mình, giành được những thành tích cao nhất. Dự kiến, Giải sẽ diễn ra đến ngày 14/6.

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)
Hà Nội đứng Nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024
Hà Nội đứng Nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024

Chiều 23/4 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã diễn ra các trận đấu chung kết Giải Vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN