Cầu mây Việt Nam kết thúc thi đấu với đủ màu huy chương

Trong trận chung kết nội dung nhóm 3 nữ của môn Cầu mây tại nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), các tuyển thủ Việt Nam chạm trán đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan với mục tiêu tranh chấp tấm HCV ASIAD 2023. 

Chú thích ảnh
Đội tuyển cầu mây 4 người nữ Việt Nam trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Tại set 1, cả hai bên dường như chưa “nóng máy" và phát cầu hỏng rất nhiều. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam mắc nhiều lỗi hơn so với Thái Lan. Dù liên tục đổi người phát cầu, đội nữ Việt Nam vẫn không thể đảo ngược tình thế, theo đó tạo điều kiện cho để Thái Lan vươn lên dẫn trước với tỷ số set 21-15. Trong 21 điểm của đội Thái Lan ở set này, có đến 11 điểm đến từ các pha phát cầu lỗi của Việt Nam.

Bước sang set 2, hai đội thi đấu mượt mà hơn và cống hiến thế trận đôi công đẹp mắt hơn. Mặc dù vậy, đây cũng là lúc các cầu thủ Thái Lan thể hiện đẳng cấp trong khâu tấn công với rất nhiều tình huống ghi điểm. 

Các tuyển thủ Việt Nam tuy cố gắng nhưng ít khi chắn thành công đối thủ. Đội tuyển Thái Lan tiếp tục duy trì đà thăng hoa khi nối dài mạch điểm, dồn ép đội cầu mây nữ Việt Nam cả về tâm lý lẫn điểm số. 

Các học trò của HLV Trần Thị Vui đã vùng lên đôi chút ở cuối set, nhưng điều này không cản bước Thái Lan đến chiến thắng khi họ có đến 10 match-point. Set 2 khép lại với tỷ số 21-12, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 cho đội tuyển cầu mây nữ Thái Lan ở trận chung kết cầu mây nhóm 3 nữ, qua đó giành HCV. Đội tuyển Việt Nam do không thể chiến thắng đối thủ nên đành chấp nhận HCB. 
Mặc dù vậy, những cô gái cầu mây Việt Nam hoàn toàn có quyền tự hào khi đã mang về tổng thành tích 1 HCV (nhóm 4 nữ - quadrant) và 1 HCB (nhóm 3 nữ - regu). Cộng thêm tấm HCĐ ở nội dung nhóm 3 nam, Cầu mây Việt Nam đã khép lại các nội dung thi đấu tại ASIAD 2023 với bộ huy chương đủ màu.

Thanh Phương (TTXVN)
ASIAD 2023: Đặt niềm tin vào Karate và Cầu mây nữ
ASIAD 2023: Đặt niềm tin vào Karate và Cầu mây nữ

Trong ngày 7/10, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục sẽ tranh tài ở 7 môn gồm: Bóng chuyền, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vua, Jujitsu, Karate và Vật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN