Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia sẽ diễn ra tại Lý Sơn

Sáng 10/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin về Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022. Giải do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Giải năm nay sẽ được tổ chức tại đỉnh núi Thới Lới của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (một trong 5 ngọn núi lửa đã tắt của huyện đảo). Điểm cất cánh có độ cao gần 170m so với mặt nước biển và bãi đáp dự kiến rộng khoảng 500m2. Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, thu hút phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm. Đối tượng tham gia Giải gồm tất cả vận động viên dù lượn Việt Nam đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các Câu lạc bộ Dù lượn trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, với tiêu chí an toàn tuyệt đối, tiết kiệm nhưng đạt hiệu quả cao, Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Nội dung thi đấu gồm, giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội. Thi đấu tối đa 7 vòng tính điểm cá nhân, vận động viên có điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất. Điểm đồng đội là điểm trung bình cộng của tất cả các cá nhân trong đội, điểm số thấp nhất sẽ có vị trí cao nhất. Nếu thời tiết không thuận lợi, không đảm bảo đủ số vòng thi đấu, Ban Tổ chức có thể tính số vòng thi đấu của các vận động viên ít hơn hoặc thay thế bằng phương án kéo tời bằng ca nô, đề nghị các câu lạc bộ tự trang bị kỹ năng cho vận động viên.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 là sự kiện thể thao lớn, có nhiều phi công tham gia. Thông qua Giải góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch huyện đảo Lý Sơn nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 20-24/5.

Đinh Hương (TTXVN)
Trải nghiệm Dù lượn trên bầu trời hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh
Trải nghiệm Dù lượn trên bầu trời hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4./2022) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Fly Hight Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức bay dù lượn thể thao tại khu vực bãi bồi, ngã 3 bờ hồ Dầu Tiếng, thuộc huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN