Trải nghiệm Dù lượn trên bầu trời hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4./2022) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Fly Hight Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức bay dù lượn thể thao tại khu vực bãi bồi, ngã 3 bờ hồ Dầu Tiếng, thuộc huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
Bay dù lượn tại bãi bồi, hồ Dầu Tiếng Tây Ninh. 

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5 đã thu hút hàng ngàn người dân đến xem và được mãn nhãn khi lần đầu tiên ngắm nhìn những chiếc dù lượn thể thao bay trên lòng hồ Dầu Tiếng, với trải nghiệm cảm giác bay ngắm nhìn toàn cảnh hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen từ trên cao.

Sau hơn 10 phút ngắm nhìn toàn cảnh hồ Dầu Tiếng rộng lớn trên chuyến bay dù lượn, bà Huỳnh Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cho biết, bà cảm thấy rất hạnh phúc vì lần đầu tiên được bay dù lượn ngay tại Tây Ninh. Theo bà Huỳnh Thanh Nam, khi bay dù lượn tại hồ Dầu Tiếng một bên sẽ được ngắm toàn cảnh rộng lớn của hồ Dầu Tiếng và một bên là cảnh núi Bà Đen, cùng với vùng đồng bằng rộng lớn của Tây Ninh.

Sau 2 lượt bay hoàn thành, ông Lương Hoàng Hà, Chủ tịch Liên đoàn Dù lượn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là chuyến bay dù lượn đầu tiên ở Tây Ninh và cũng là một chuyến bay đầy thú vị bởi nhìn từ trên cao hồ Dầu Tiếng vô cùng mát mẻ. Điều thú vị nữa là địa hình xung quanh không có chướng ngại vật, không gian thoáng mát, rộng lớn đã giúp người bay thoải mái trải nghiệm ngắm toàn cảnh hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen.

Chú thích ảnh
Bay dù lượn tại bãi bồi, hồ Dầu Tiếng Tây Ninh. 

Ông Lương Hoàng Hà nhận định, với những lợi thế trên, bộ môn thể thao này có thể phát triển sớm ở vùng đất Tây Ninh trong tương lai, tạo thêm một sản phẩm du lịch trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Theo ông Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Tây Ninh, đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mới, độc đáo mà ngành du lịch tỉnh Tây Ninh đang triển khai xây dựng như là bước thử nghiệm cho hoạt động thành lập trung tâm thể thao hàng không tại tỉnh Tây Ninh và phát triển du lịch giải trí mới.

Thể thao hàng không là hoạt động đặc sắc, ấn tượng, tạo nên sự khác biệt đẳng cấp, độc đáo khi những cánh dù đầy màu sắc bay lượn, góp phần quảng bá các hình ảnh đẹp của huyện Dương Minh Châu nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Trải nghiệm bay dù lượn - điểm nhấn kích cầu du lịch Hòa Bình
Trải nghiệm bay dù lượn - điểm nhấn kích cầu du lịch Hòa Bình

Ngày 29/4, tại sân vận động xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình; UBND thành phố tổ chức Chương trình trải nghiệm bay dù lượn với chủ đề "Trời mây xứ Mường”, "Bay trên sông Đà mừng ngày hội thống nhất”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu và phục hồi du lịch địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN