Gặp gỡ François Trịnh Đức, vận động viên bóng bầu dục quốc tế gốc Việt

Từ 2/10 tại TP Hồ Chí Minh và từ 3-6/10 tại Hà Nội, François Trịnh Đức, vận động viên bóng bầu dục Pháp đẳng cấp quốc tế sẽ chia sẻ niềm đam mê thể thao của mình với giới trẻ, trên mảnh đất quê hương.

François Trịnh Đức là vận động viên bóng bầu dục Pháp có đẳng cấp quốc tế. Anh đã từng là Á quân vô thế địch thế giới cùng đội tuyển Pháp tại Giải vô địch bóng bầu dục thế giới năm 2011. Hiện nay, anh đang thi đấu tại Câu lạc bộ Racing 92 tại Paris.

Chú thích ảnh
François Trịnh Đức là một cầu thủ bóng bầu dục đẳng cấp quốc tế.

Sinh năm 1986 tại Montpellier tại miền Nam nước Pháp, François Trịnh Đức mang nguồn gốc Việt do ông nội của anh là người Việt sang định cư tại Pháp vào những năm 1950. François Trịnh Đức say mê bóng bầu dục từ nhỏ và có những tiến bộ nhanh chóng. Anh gia nhập nhóm được mang tên "Bốn siêu anh hùng" bao gồm bốn cầu thủ trẻ đến từ câu lạc bộ Montpellier đặc biệt tỏa sáng trên sân cỏ. Anh đã ba lần được chọn vào đội tuyển U19 của Pháp, sau đó năm 2008 chơi trận đầu tiên cùng với đội tuyển Pháp tại giải Sáu Quốc gia.

Từ 2/10 tại TP Hồ Chí Minh và từ 3-6/10 tại Hà Nội, François Trịnh Đức về Việt Nam, chia sẻ niềm đam mê thể thao của mình với giới trẻ, trên mảnh đất quê hương của mình. Đây cũng là thời điểm giải Vô địch bóng bầu dục thế giới đang diễn ra sôi nổi và tiến tới giải Vô địch bóng bầu dục thế giới lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Pháp vào năm 2023.

Nhân chuyến thăm của mình, François Trịnh Đức có các buổi luyện tập với các VĐV chuyên nghiệp cũng như các “vận động viên nhí” của các tổ chức phi chính phủ, gặp gỡ và tham dự các buổi thi đấu của học sinh phổ thông tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, cung như trao đổi xung quanh những giá trị của môn bóng bầu dục và hành trình của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Thùy Hương/Báo Tin tức
Ngày 20/9 khởi tranh giải Vô địch bóng bầu dục thế giới 2019
Ngày 20/9 khởi tranh giải Vô địch bóng bầu dục thế giới 2019

Giải vô địch bóng bầu dục thế giới sẽ diễn ra từ ngày 20/9-2/11/2019 trên 12 sân vận động của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN