Đội tuyển Việt Nam tập trung trở lại theo nguyên tắc 'Bong bóng khép kín'

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, đội tuyển sẽ bắt đầu chương trình tập huấn từ ngày 5/8 theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đội tuyển đã được VFF xác nhận.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu chương trình tập huấn từ ngày 5/8 theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”. Ảnh minh họa: Hoàng Linh/TTXVN

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, kế hoạch tập trung của đội tuyển gặp  nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan có thẩm quyền, các thành viên của đội tuyển đều đã có mặt tại Hà Nội theo đúng kế hoạch.

Chỉ có 3 cầu thủ lên tập trung muộn hơn các đồng đội 1 ngày là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Riêng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ chính thức hoàn thành cách ly y tế vào ngày 11/8 tới.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trước khi rời khỏi nơi cư trú để di chuyển về Hà Nội, các thành viên đội tuyển đều thực hiện xét nghiệm RT-PCR và được xác nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi đến địa điểm tập trung và định kỳ trong quá trình tập huấn, tất cả các thành viên sẽ được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 26/8 sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 gặp đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 2/9.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ di chuyển trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Đội tuyển Australia diễn ra trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào ngày 7/9.

TTXVN/Báo Tin tức
Tiến Linh được áp dụng 'cơ chế bong bóng', hội quân cùng đội tuyển Việt Nam
Tiến Linh được áp dụng 'cơ chế bong bóng', hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Tiến Linh đã kịp tập trung với đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khiến HLV Park Hang-seo thở phào. Tiền đạo này ngày càng trở nên quan trọng trong hệ thống chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN