Đoàn vận động viên Slovenia được đề xuất mang theo cả lá cờ của EU

Ngày 18/7, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã đề xuất đoàn vận động viên của Slovenia – nước hiện giữ vị trí Chủ tịch luân phiên EU - được phép cầm lá cờ của khối này cũng như quốc kỳ Slovenia tại lễ khai mạc Olympic Tokyo.

Chú thích ảnh
Cờ EU tại Brussels, Bỉ. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Thủ tướng Slovenia Janez Jansa viết rằng việc mang lá cờ của EU cùng với quốc kỳ Slovenia sẽ khiến các vận động viên của nước này trở thành "các đại sứ của tinh thần đoàn kết châu Âu và những giá trị làm nền tảng của Liên minh, phù hợp với tinh thần và giá trị của phong trào Olympic". Nội dung thư cũng nhấn mạnh lá cờ với 12 ngôi sao 5 cánh xếp thành vòng tròn có thể là “biểu tượng của sự chung sống hòa bình, bao dung và đoàn kết”.

Theo kế hoạch, Thế vận hội Oympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8 tới. Tại Olympic Tokyo lần này, Ban tổ chức có một thay đổi chưa từng có trong lịch sử là mỗi quốc gia sẽ có đến hai người cầm cờ trong lễ khai mạc: một nam, một nữ. Tuy nhiên, Ban tổ chức có yêu cầu là những người cầm cờ này phải có mặt tại Tokyo, địa điểm tổ chức lễ khai mạc (sân vận động Olympic), 48 giờ trước lễ khai mạc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nỗi buồn của người đàn ông chi 40.000 USD mua vé tham dự Olympic Tokyo 2020
Nỗi buồn của người đàn ông chi 40.000 USD mua vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Kazunori Takishima đã chi 40.000 USD để mua vé tham dự các sự kiện tại Olympic Tokyo 2021, trước khi ban tổ chức giải đấu cấm khán giả đến theo dõi trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN