Thủ tướng Suga quyết tâm tổ chức thành công Olympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vừa tái khẳng định với các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) về quyết tâm đảm bảo tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo an toàn và an ninh. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến ngày 16/7, Thủ tướng Suga nói: “Tôi quyết tâm đảm bảo Olympic Tokyo an toàn và an ninh bằng cách thực hiện nhiều biện pháp (phòng chống dịch COVID-19)”. “Tôi muốn gửi một thông điệp tới thế giới rằng chúng tôi có thể vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay bằng nỗ lực và trí tuệ của nhân loại bằng cách xích lại gần nhau vào thời điểm thế giới đang phải đối mặt với thách thức lớn”.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo, Thủ tướng Suga khẳng định chưa bao giờ xem xét phương án hủy bỏ Olympic và Paralympic Tokyo, đồng thời bày tỏ hy vọng tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản sẽ cải thiện để cho phép một số khán giả tới sân dự khán Paralympic Tokyo.

Thủ tướng Suga cũng tiết lộ Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân vào khoảng tháng 10 và tháng 11 năm nay, đồng thời cho biết ông sẽ quyết định thời điểm giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử sau khi đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong chương trình tiêm chủng và dịch bệnh được kiểm soát ở Nhật Bản.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Olympic Tokyo: Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới
Olympic Tokyo: Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới

Các nguồn thạo tin cho hay Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới cho các chuyến bay đến nước này trong thời gian tăng cường các chuyến bay chở vận động viên và các quan chức đến tham dự Thế vận hội (Olympics) Tokyo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN