Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch: Việc cải tạo, xây dựng sân Hàng Đẫy là cần thiết

Đó là trả lời của ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) khi được hỏi về quan điểm của Bộ với đề xuất xây dựng mới sân vận động Hàng Đẫy của Hà Nội.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo.

Chiều ngày 16/10, tại cuộc họp báo 9 tháng đầu năm của Bộ VHTTDL, trả lời báo chí về đề xuất của Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng xây tổ hợp thể thao Hàng Đẫy phục vụ SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021, ông Nguyễn Thái Bình cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã chính thức giao Hà Nội và Bộ VHTTDL tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.

Công tác chuẩn bị đang được Bộ nỗ lực thực hiện. Dự kiến ban đầu, Bộ VHTTDL định huy động các địa phương khác cùng tham gia tổ chức. Tuy nhiên, với phương châm tiết kiệm chi phí, Bộ VHTTDL đề xuất tận dụng các cơ sở hạ tầng đã có sẵn tại Hà Nội và các vùng phụ cận, cải tạo lại để phục vụ sự kiện thể thao này. Đây được coi là phương án tối ưu.

Đối với sân Hàng Đẫy là điểm phục vụ SEA Games 31, thì “cơ sở hạ tầng hiện tại mới chỉ đáp ứng một phần nhu cần tập thể thao và sinh hoạt văn hóa của người dân. Do đó, việc cải tạo, nâng cấp sân Hàng Đẫy thành điểm phục vụ nhu cầu vui chơi của người Hà Nội là cần thiết”, ông Bình cho biết.

Về khả năng đảm bảo giao thông quanh sân Hàng Đẫy nếu được xây dựng thành tổ hợp thể thao giải trí, ông Bình cho rằng, khi xây dựng, thiết kế, Hà Nội cũng sẽ có phương án đảm bảo giao thông đáp ứng nhu cầu của cổ động viên, người hâm mộ khi đến sân.

Đối với việc chỉ định thầu xây dựng công trình sân Hàng Đẫy, ông Bình cho rằng: “Việc xây dựng đầu tư là do Hà Nội trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ nên về phía Bộ VHTTDL không có ý kiến về vấn đề này. Về phía Bộ, mong muốn có công trình đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao của người dân, nhất là khu vực trung tâm của Hà Nội”.

 

XC/Báo Tin tức
Hà Nội: Mô hình quản lý chợ cần minh bạch, mới tránh được nạn bảo kê
Hà Nội: Mô hình quản lý chợ cần minh bạch, mới tránh được nạn bảo kê

Chợ là nơi giao thương buôn bán, trao đổi các sản phẩm, hàng hóa. Tùy theo cấp độ, quy mô, loại hàng hóa sẽ có phân cấp quản lý khác nhau. Trong các mô hình quản lý chợ như hiện nay tại Hà Nội, mô hình nào dễ phát sinh tiêu cực, bảo kê?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN