Cơ quan Phòng chống doping thế giới xem xét lại quy định cấm sử dụng cần sa

Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) ngày 14/9 cho biết sẽ xem xét lại quy định cấm sử dụng cần sa đối với vận động viên (VĐV) thể thao sau khi VĐV chạy nước rút người Mỹ Sha'Carri Richardson có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa và khiến cô không thể dự thi Olympic Tokyo 2020 vừa qua. 

Chú thích ảnh
Vận động viên người Mỹ Sha'Carri Richardson. Ảnh: Getty

Sau cuộc họp của Ủy ban điều hành WADA tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), WADA cho biết cơ quan này sẽ tiến hành một cuộc đánh giá khoa học về cần sa vào năm sau. Tuy nhiên, cần sa sẽ vẫn là một chất cấm trong danh sách các chất cấm của WADA trong năm 2022.  

VĐV chạy nước rút Sha'Carri Richardson được kỳ vọng là một trong những ứng cử viên giành huy chương tại Olympic Tokyo 2020 diễn ra hồi tháng trước sau hàng loạt những thành tích mà cô đạt được trước đó ở cự ly 100m. Tuy nhiên, nữ VĐV 21 tuổi này đã không thể tham dự Thế vận hội Tokyo vì nhận án phạt đình chỉ thi đấu 30 ngày do dương tính với cần sa sau khi giành chiến thắng ở cự ly 100m tại giải Olympic Trials của Mỹ diễn ở Eugene hồi tháng 6. 

Trường hợp của Richardson đã gây ra cuộc tranh cãi về việc có tiếp tục đưa cần sa vào danh sách các chất cấm của WADA hay không. Những nhân vật nổi tiếng và VĐV khác cho rằng quy định này là không cần thiết. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới Sebastian Coe cũng là một trong số những người ủng hộ việc xem xét lại quy định cấm sử dụng cần sa nói trên.

Trần Quyên (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Vận động viên điền kinh đầu tiên bị loại vì doping
Olympic Tokyo 2020: Vận động viên điền kinh đầu tiên bị loại vì doping

Nữ vận động viên (VĐV) chạy nước rút Blessing Okagbare của Nigeria bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 sau khi không vượt qua vòng kiểm tra doping. Đây là trường hợp VĐV điền kinh đầu tiên bị loại khỏi thế vận hội lần này cho sử dụng chất cấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN