Cách ly 16 cầu thủ vì ôm cựu tuyển thủ Đan Mạch nhiễm COVID-19

Một loạt cầu thủ của hai CLB thi đấu tại giải Ngoại hạng Đan Mạch Danish Super League là CLB Brondby và Lyngby đều đã phải tự cách ly. Nguyên nhân là trong trận đấu cuối tuần trước, tất cả đã cùng gặp và ôm cựu cầu thủ quốc tế Đan Mạch Thomas Kahlenberg - người vừa nhận kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.

Chú thích ảnh
Cựu cầu thủ Thomas Kahlenberg bị cho là nhiễm COVID-19 khi tới Hà Lan. Ảnh: DM

Cựu cầu thủ Thomas Kahlenberg từng thi đấu trong đội tuyển quốc gia Đan Mạch 47 trận giai đoạn từ năm 2003 - 2014. Anh cũng từng thi đấu cho các CLB Auxerre và VfL Wolfsburg trước khi giã từ sự nghiệp năm 2017. Thomas Kahlenberg  có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 vào ngày 5/3.

Cựu cầu thủ từng cùng Đan Mạch thi đấu World Cup 2010, được cho là bị nhiễm dịch COVID-19 trong chuyến du lịch tới Amsterdam (Hà Lan).

Thông tin từ CLB Brondby, 13 thành viên của CLB này có tiếp xúc với Kahlenberg đã phải tự cách ly bao gồm cả giám đốc CLB Ole Palma và trợ lý HLV Martin Retov.

Phía CLB Lyngby thông báo, ba cầu thủ có tiếp xúc với cựu tuyển thủ Đan Mạch cũng đã tự cách ly.

Cả hai CLB đều tiếp tục có những trận phải thi đấu vào cuối tuần này. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (Danish FA), tất cả các trận đấu sẽ diễn ra bình thường theo đúng lịch thi đấu trước đó, tuy nhiên sẽ theo dõi chặt chẽ khả năng lây lan dịch bệnh.

Các CLB sẽ tiếp tục theo dõi danh sách các cầu thủ, người hâm mộ và thành viên ban huấn luyện có tiếp xúc với Kahlenberg.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp sau khi có thêm nhiều nước công bố các trường hợp nhiễm mới. Rất nhiều các sự kiện thể thao ở “Lục địa già” đã phải xem xét hoãn thi đấu hoặc thi đấu không khán giả nhằm tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Euro 2020 trước dịch COVID-19: UEFA tuyên bố 'chung tay với các cơ quan chức năng'
Euro 2020 trước dịch COVID-19: UEFA tuyên bố 'chung tay với các cơ quan chức năng'

Cuộc họp thường kỳ của ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) diễn ra vào đêm 2/3 (theo giờ Việt Nam) tại Amsterdam (Hà Lan) được cho là không nhắc quá nhiều đến sự lây lan của dịch COVID-19, thứ dịch bệnh đang làm ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các giải thể thao trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN