Bốn quốc gia Nam Mỹ cạnh tranh Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine đăng cai World Cup 2030

Bốn quốc gia Nam Mỹ đã cùng “hợp lực” đăng ký đăng cai World Cup 2030 cạnh tranh với nhóm bao gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine.

Chú thích ảnh
Logo của FIFA tại một cuộc họp báo ởThổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

World Cup 2030 cũng là dịp kỷ niệm 100 năm giải bóng đá lớn nhất hành tinh này được tổ chức, kể từ mùa World Cup đầu tiên tại Montevideo, Uruguay.

Quan chức đại diện Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay đã cùng Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez hôm 7/2 đã công bố quyết tâm đưa giải đấu trở lại với nơi “bóng đá được sinh ra”.

Ông Claudio Tapia, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina, ngày 7/2 cho biết rằng nỗ lực chung của Nam Mỹ để tổ chức giải đấu năm 2030 sẽ hoàn thành “giấc mơ” của tất cả mọi người trong khu vực đam mê bóng đá này.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) dự kiến chọn chủ nhà cho World Cup 2030 vào năm 2024. Do đó, sự cạnh tranh giữa các quốc gia muốn tổ chức giải bóng đá quốc tế lớn nhất thế giới này bắt đầu ngày càng gay gắt.

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine đã đồng ý cùng phối hợp ứng cử đăng cai với sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), trong khi các quốc gia khác bao gồm Saudi Arabia, Morocco, Hy Lạp và Ai Cập được cho là đang xem xét đệ trình đơn.

World Cup được tổ chức bốn năm một lần, với Qatar trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Đông đăng cai giải đấu vào cuối năm 2022. Giải World Cup tiếp theo sẽ được tổ chức bởi Mỹ, Mexico và Canada vào năm 2026, đánh dấu mốc lần đầu tiên có ba quốc gia đồng đăng cai.

World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay, với nước chủ nhà đánh bại đối thủ Argentina 4-2 để trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên.

Argentina đã lên ngôi vô địch ở World Cup Qatar sau trận chung kết kịch tính với Pháp vào tháng 12/2022.

Hà Linh/ Báo Tin tức (Theo Aljazeera)
Số nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria áp sát mốc 10.000 người
Số nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria áp sát mốc 10.000 người

Số người thiệt mạng vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria đã áp sát mốc 10.000 người, trong khi các chuyên gia cho rằng lực lượng cứu hộ chỉ còn rất ít thời gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN