FIFA: Đã bán ra hơn 500.000 vé xem VCK World Cup nữ 2023

Theo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá Australia (FA), hơn 500.000 vé xem Vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup nữ) 2023 đã được bán ra cho người hâm mộ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Getty Images

Dữ liệu mới công bố ngày 17/1 cho thấy người hâm mộ từ hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mua vé xem kỳ World Cup nữ lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Australia và New Zeland trong tháng 7 và 8 sắp tới. Trong đó, người hâm mộ từ các nước gồm 2 nước chủ nhà New Zealand và Australia, Trung Quốc, Anh, Qatar, Mỹ và Canada trong nhóm mua nhiều vé nhất. Đây là kỳ World Cup nữ đầu tiên có 32 đội tuyển tham gia tranh tài và là lần đầu tiên ĐT Bóng đá nữ Việt Nam tham dự.

Trong thông cáo báo chí, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nêu rõ hoạt động bán vé cho VCK World cup nữ 2023 đã có khởi đầu suôn sẻ, không chỉ người hâm mộ ở hai nước đăng cai tổ chức mua vé xem các trận đấu mà còn có người hâm mộ từ nhiều quốc gia khác. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn dành cho môn bóng đá nữ và sức lan tỏa mà giải đấu đang tạo ra trong cộng đồng những người hâm mộ bóng đá toàn cầu.

Dù chưa có trận đấu riêng nào được bán hết vé nhưng phần lớn vé xem trận chung kết diễn ra tại SVĐ Australia ở Sydney dự kiến diễn ra ngày 20/8 đã được bán. FIFA cho biết sẽ tiếp tục triển khai các giai đoạn mở bán mới cho người hâm hộ thêm cơ hội mua vé xem những trận đấu hiện chưa có vé.

Lê Ánh (TTXVN)
Lịch thi đấu bảng E của tuyển nữ Việt Nam tại FIFA World Cup nữ 2023
Lịch thi đấu bảng E của tuyển nữ Việt Nam tại FIFA World Cup nữ 2023

Căn cứ kết quả lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023, FIFA đã công bố lịch thi đấu chính thức của 32 đội tuyển sẽ tham dự giải đấu danh giá nhất môn bóng đá nữ diễn ra vào tháng 7 và 8/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN