Bơi lội Trung Quốc phá kỷ lục thế giới ở cự ly 4x200m bơi tiếp sức tự do nữ

Ngày 29/7, đội bơi Trung Quốc gồm các VĐV Yang Junxuan, Tang Muhan, Zhang Yufei và Li Bingjie đã giành tấm HCV ở nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá kỷ lục thế giới.

Chú thích ảnh
Các VĐV Trung Quốc giành HCV ở nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020 ngày 29/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tham gia nội dung thi chung kết 4x200m bơi tiếp sức tự do nữ có 8 đội bơi của Mỹ, Trung Quốc, Australia, Canada, Ủy ban Olympic Nga, Đức, Hungary và Pháp. Trong đó, Mỹ, Trung Quốc, Australia là những ứng viên cho tấm HCV.     

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ở nội dung thi chung kết, 3 đội bơi Mỹ, Trung Quốc và Australia cạnh tranh rất quyết liệt. Các vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi sau mỗi 50m.     

Tuy nhiên, kể từ lượt bơi của VĐV thứ 3 Zhang Yufei thì Trung Quốc chiếm thế thượng phong hơn Australia và Mỹ. Đến lượt bơi cuối cùng, Li Bingjie đã thi đấu xuất sắc nhất trong đội và luôn duy trì vị thế dẫn đầu, qua đó giúp Trung Quốc khép lại phần thi ở ngôi đầu.     

Với thành tích 7 phút 40 giây 33, các vận động viên của Trung Quốc đã giành tấm HCV Olympic Tokyo 2020, đồng thời thiết lập nên kỷ lục thế giới mới, phá kỷ lục 7 phút 41 giây 50 mà đội bơi của Australia đã thiết lập cách đây 2 năm tại Hàn Quốc.

Trí Minh (TTXVN)
Thêm nhiều kỷ lục được xác lập trên 'đường đua xanh' Olympic
Thêm nhiều kỷ lục được xác lập trên 'đường đua xanh' Olympic

Sáng 29/7, ở nội dung 200m bơi bướm cá nhân nữ, kình ngư người Trung Quốc Zhang Yufei đã thi đấu xuất sắc và về đích đầu tiên sau 2 phút 3 giây 68.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN