Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng động viên, khích lệ Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020

Ngay trước giờ Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo 2020 (vào 23 giờ 20 ngày 18/7), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời động viên: “Mỗi VĐV hãy mang trong tim lá cờ Tổ quốc để cống hiến, thi đấu hết mình, đem về niềm vui, tự hào, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước”.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: TC TDTT

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn đã truyền đạt lại lời căn dặn của Bộ trưởng tới mỗi HLV, VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ tiễn đoàn lên đường sang Nhật Bản, tổ chức vào tối 18/7, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

23 giờ 20 phút ngày 18/7, chuyến bay mang mã số JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản sẽ chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội đến sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản vào lúc 6 giờ ngày 19/7 (giờ địa phương).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng căn dặn các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của Ban tổ chức Thế vận hội cũng như các quy định về luật pháp, phong tục, tập quán của nước chủ nhà.

Bộ trưởng mong mỗi thành viên của Đoàn hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí để giới thiệu đất nước Việt Nam tươi đẹp, với truyền thống văn hóa lâu đời, luôn thân thiện, hiếu khách, là điểm đến an toàn cho bạn bè quốc tế.

Chúc Đoàn thi đấu thành công, Bộ trưởng cũng mong mỗi VĐV hãy mang trong tim lá cờ Tổ quốc để cống hiến, thi đấu hết mình, đem đến niềm vui, tự hào, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ sẽ là nguồn động viên to lớn cho Đoàn thể thao Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung, tiếp tục cố gắng trên hành trình đầy gian khó để gặt hái được thành tích cao nhất.

Để động viên tinh thần của Đoàn thể thao Việt Nam trước khi lên đường, các nhà tài trợ cũng treo thưởng khá lớn. Cụ thể, Công ty cổ phần Động lực Việt Nam, ngoài việc tài trợ toàn bộ trang phục thể thao, sẽ tặng thưởng cho các VĐV Việt Nam có thành tích cao tại Thế vận hội lần này với các mức thưởng: 1 tỷ đồng dành cho các VĐV đoạt HCV, 500 triệu đồng cho các VĐV đoạt HCB và 300 triệu đồng cho các VĐV đoạt HCĐ.

Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) cũng treo thưởng cho các VĐV Việt Nam nếu giành các huy chương vàng, bạc, đồng tại Olympic Tokyo 2020 với các mức thưởng lần lượt là: 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 200 triệu đồng.

Theo quy định của Nhà nước, các khoản thưởng cho các HCV, HCB, HCĐ Olympic lần lượt là 350 triệu, 220 triệu, 140 triệu; phá kỷ lục là 140 triệu đồng. Nếu giành HCV Olympic Tokyo 2020 các VĐV Việt Nam có thể nhận được tổng tiền thưởng là 1,85 tỷ; HCB là 1,02 tỷ và HCĐ là 640 triệu đồng…
L. Sơn/Báo Tin tức
Thể thao Việt Nam sẵn sàng ghi dấu tại Olympic Tokyo
Thể thao Việt Nam sẵn sàng ghi dấu tại Olympic Tokyo

Tối 18/7, Đoàn thể thao Việt Nam với 18 VĐV sẽ lên đường sang Nhật Bản mang theo niềm tin và hy vọng ở đấu trường thế giới tại Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN