Bắt buộc kiểm tra doping vận động viên từ 2013

Một trong những quy định mới được Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu Liên đoàn bóng đá bổ sung vào bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2013 là “tiến hành kiểm tra doping bắt buộc đối với các cầu thủ tham gia thi đấu trong suốt mùa giải 2013”.

Đây là nội dung được nhấn mạnh tại Công văn số 1347/TCTDTT-VP về việc “sửa đổi, bổ sung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng tại mùa giải 2013 do Phó Tổng cục Trưởng Phạm Văn Tuấn ký gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước khi diễn ra Hội thảo chuẩn bị cho mùa giải năm 2013, tổ chức vào ngày 3/11.Các cầu thủ và vận động viên sẽ buộc phải kiểm tra doping từ mùa giải 2013. Ảnh: Internet.Thời gian qua, hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp đã bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng chuyên môn được nâng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, trong hoạt động thi đấu bóng đá chuyên nghiệp vẫn còn có nhiều hạn chế, trong đó có vấn đề cầu thủ "sử dụng chất bị cấm".

Trao đổi về vấn đề nêu trên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: Bộ đã thành lập Trung tâm Doping - Y học Thể thao tại Mỹ Đình. Hiện Bộ đang tập trung hoàn thiện để Trung tâm sớm đi vào hoạt động. Trung tâm sẽ giúp ích rất nhiều cho sự công bằng, minh bạch trong thi đấu và giảm chi phí do hiện nay hầu hết mẫu kiểm tra doping của vận động viên đều phải gửi sang Trung Quốc, Malaysia để kiểm tra.

Theo Bộ trưởng thời gian tới, các giải đấu quốc gia, quốc tế tổ chức tại Việt Nam công tác kiểm tra doping sẽ được thực hiện nghiêm ngặt với tất cả các vận động viên trong và ngoài nước tham dự các giải chuyên nghiệp nhằm loại bỏ yếu tố Doping trong thể thao. Đó cũng là mục tiêu của Thể thao Việt Nam nói "không" với Doping. Bộ đã có thông báo gửi tới các Liên đoàn, các Trung tâm huấn luyện, các cơ sở đào tạo vận động viên phải thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, từ văn hóa ứng xử đến lối sống của từng vận động viên. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vận động viên làm trái quy định hay có những lối sống không phù hợp với truyền thống đạo đức người Việt Nam. Bộ yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc, để làm gương cho các thế hệ vận động viên trẻ sau này.


TTXVN/Tin tức
Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản