Báo “Thể thao & Văn hóa” chung sức cùng ASIAD 17

Chiều 17/9, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Chung sức cùng thể thao Việt Nam chinh phục Asian Games 17 và Asian Para Games 2014”.


Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền khẳng định: Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc xã hội hóa nền thể thao Việt Nam, nhằm đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.


Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với sự đồng hành của Tổng công ty CP bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội (BSH) và Ủy ban Olympic Việt Nam; nhằm mục tiêu trao thưởng toàn diện, công bằng và nhân văn cho các cá nhân, tập thể của đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương các loại ở tất cả các môn thi đấu tại Asian Games 17 và Asian Para Games 2014 (diễn ra tại Incheon- Hàn Quốc, từ ngày 19/9-4/10).


Cụ thể, mức trao thưởng tại Asian Games 17 là từ 15-50 triệu đồng cho huy chương cá nhân và 30-100 triệu đồng cho huy chương đồng đội; tại Asian Para Games 2014 là từ 10-20 triệu đồng cho huy chương cá nhân và 20 - 40 triệu đồng cho huy chương đồng đội. Các giải thưởng này dự kiến ban đầu sẽ được trao trực tiếp ngay tại Incheon (Hàn Quốc), tuy nhiên BTC đã quyết định sẽ trao tận tay các VĐV trong buổi họp báo sau khi đoàn thể thao Việt Nam về nước và báo công. Ngoài giải thưởng cho các tấm huy chương, BTC chương trình cũng sẽ đồng hành cùng các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam, tìm hiểu những khó khăn, cống hiến của các VĐV và có thể sẽ có những giải thưởng riêng cho các trường hợp cụ thể, cũng như có sự hỗ trợ với những VĐV có hoàn cảnh khó khăn. 


Họp báo công bố chương trình “Chung sức cùng thể thao Việt Nam chinh phục Asian Games 17 và Asian Para Games 2014”.


Phát biểu tại chương trình, bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa, trưởng BTC chương trình khẳng định: Thể thao Việt Nam còn nhiều tiềm năng, nhưng rõ ràng vấn đề nan giải nhất vẫn là câu chuyện kinh phí đầu tư cho VĐV còn rất hạn chế. Cùng với đó là chế độ đãi ngộ cho những VĐV các môn thể thao đỉnh cao trong và sau khi giã từ sự nghiệp luôn gây buồn lòng, không chỉ với giới thể thao.


"Vì sự phát triển lâu dài, bền vững của Thể thao Việt Nam, chỉ nỗ lực riêng của cá nhân các vận động viên, của giới thể thao là chưa đủ; mà cần có sự chung tay, góp sức của cả xã hội. Các nhà báo TT&VH (TTXVN) đã và luôn không đứng ngoài cuộc trong nỗ lực chung này… Và như vậy, đó là một câu chuyện đầu tư lâu dài, “thưởng dài”, chứ không chỉ gói gọn trong “thưởng nóng” mỗi kỳ cuộc. Và chúng tôi quan niệm, việc trao thưởng này là sự tri ân của chúng tôi, đơn vị tổ chức và tài trợ nói riêng, và sự tri ân của xã hội nói chung đối với những VĐV đã mang vinh quang về cho Tổ quốc", bà  Trương Lê Kim Hoa nhấn mạnh.


Cũng theo bà Trương Lê Kim Hoa: "Quá trình vận động cho chương trình này nằm trong chiến lược chung của TT&VH, nhằm xây dựng các chương trình, giải thưởng giàu giá trị nhân văn, mang tinh thần cống hiến cho xã hội. Bên cạnh một loạt giải thưởng có ý nghĩa văn hóa xã hội, nhân văn lớn như Giải âm nhạc "Cống hiến", giải "Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội", giải "Biếm họa báo chí Việt Nam", cách đây hơn một năm, chúng tôi đã đứng ra chủ trì vận động các "Mạnh thường quân" tham gia ủng hộ cựu đô vật Lê Thị Huệ trong nỗ lực vượt lên thương tật, tái hòa nhập cộng đồng, xã hội của chị. Và vừa qua, khi tìm được "tiếng nói chung" với lãnh đạo TCT CP Bảo hiểm SG-HN (BSH) với mong muốn cùng hướng tới một giải thưởng, một chương trình mang tinh thần cống hiến thể thao để tôn vinh các cá nhân, tổ chức, các hành động, việc làm... thực sự có những đóng góp quý giá cho sự phát triển ngày một vững mạnh, tích cực, giàu nhân văn hơn của thể thao nước nhà, chúng tôi đã cùng hợp tác tổ chức chương trình "Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAD và Asian Para games 2014". Đây có thể coi là bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho một Giải thưởng thể thao Cống hiến trong tương lai gần của tất cả chúng ta!".

 
Tại chương trình, Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền, thay mặt lãnh đạo TTXVN, đã hoan nghênh và biểu dương sáng kiến của Báo Thể thao & Văn hóa, đã cùng BSH và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức chương trình này. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc xã hội hóa nền thể thao Việt Nam, đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới. Phó Tổng giám đốc Lê Duy Truyền khẳng định: Sau khi đã chinh phục thành công đấu trường thể thao Đông Nam Á, thể thao Việt Nam đang nỗ lực chinh phục đấu trường thể thao châu Á cũng như đấu trường thế giới, nhằm xứng đáng với sự mong đợi, cổ vũ, động viên của nhân dân cả nước.


Nhân dịp này, Phó Tổng giám đốc Lê Duy Truyền cũng phát lệnh lên đường cho đoàn phóng viên thể thao của TTXVN tới Incheon (Hàn Quốc), để sát cánh cùng thể thao Việt Nam tại Asian Games 17 và Asian Para Games 2014.


Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng chương trình, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, khẳng định: Trong hành trình chinh phục các đấu trường thể thao lớn như đấu trường châu Á, đấu trường quốc tế, thể thao Việt Nam còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, chính vì vậy, việc xã hội hóa thể thao đã được Đàng và Nhà nước đẩy mạnh. Hoạt động đồng hành lần này của Báo Thể thao & Văn hóa và BSH với thể thao Việt Nam tại Asian Games 17 và Asian Para Games 2014, là một động lực rất lớn cho các VĐV, giúp họ vươn lên giành những thành tích cao cho thể thao nước nhà. Ông Phạm Văn Tuấn cũng nhấn mạnh, bên cạnh sự đồng hành về vật chất, sự đồng hành về tinh thần với những bài báo, phóng sự… cũng là một động lực quan trọng để giúp các VĐV của ta giành được những thành tích cao nhất.


P.V

Bóng đá

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản