ASIAD 2023: Điền kinh Việt Nam xuất trận

Trong ngày 29/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 6 của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023), đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở 11 môn: Bắn súng, Boxing, Bóng bàn, Bơi, Cờ tướng, Cờ vua, Đấu kiếm, Điền kinh, Thể thao điện tử, Golf và Thể dục dụng cụ.        

Chú thích ảnh
Xạ thủ Phạm Quang Huy thi đấu ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại ASIAD 2023 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 28/9/2023. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Ở môn Bắn súng, VĐV vừa giành vé dự Olympic Trịnh Thu Vinh và các đồng đội Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thuỳ Trang sẽ thi đấu nội dung 10m súng hơi cá nhân nữ. Đây cũng là nội dung được hy vọng mang huy chương về cho Thể thao Việt Nam. Hiện Bắn súng đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra trước lúc lên đường với chiếc HCV lịch sử ở đấu trường ASIAD. Vì thế Thu Vinh và các đồng đội hoàn toàn có thể thả lỏng tâm lý để bước vào các cuộc thi đấu trong buổi sáng 29/9.

Trong khi đó, Boxing sẽ diễn ra các trận đấu ở hạng cân 57kg nữ của VĐV Nguyễn Huyền Trân và hạng 80kg nam của võ sĩ Nguyễn Mạnh Cường. 

Ở môn Bóng bàn, hai tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú sẽ thi đấu nội dung đôi nam.

Trên đường đua xanh, các "kình ngư" của Việt Nam sẽ thi đấu ở nội dung bơi nữ 50m bướm, nam 50m ếch, nam 200m ngửa, 400m tự do nam và nam 200m bướm. Chung kết các nội dung này sẽ diễn ra trong tối cùng ngày.

Một trong những niềm hy vọng của Thể thao Việt Nam tại ASIAD lần này là môn Cờ tướng. Các VĐV Nguyễn Hoàng Yến, Lại Gia Huynh, Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ thi đấu lúc 14h, vòng 2 nội dung đồng đội nam, nữ lúc 14h và sẽ thi đấu vòng 3 lúc 19h.

Tại môn Thể dục dụng cụ, đội tuyển Việt Nam tranh tài ở hai nội dung chung kết và đặt mục tiêu có huy chương. Trịnh Hải Khang thi đấu chung kết nhảy chống nam và Lê Thanh Tùng thi đấu chung kết xà đơn nam.

Môn thể thao từng mang về 1 chiếc HCV quý giá của kỳ đại hội trước là Điền kinh sẽ bắt đầu thi đấu vòng loại nội dung 400m nữ lúc 19h08 với 2 VĐV là Hoàng Thị Ánh Thục, Hoàng Thị Minh Hạnh.

Các tuyển thủ eSports Việt Nam cũng sẽ có trận tranh HCĐ, nội dung League of Legends, thi đấu chiều 29/9 với đội tuyển chủ nhà Trung Quốc.

Trong ngày thi đấu 28/9, đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Trong đó chiếc HCV do công của xạ thủ Phạm Quang Huy, nội dung 10 m súng ngắn hơi cá nhân nam. Một chiếc HCB cũng rất quý giá trong ngày thi đấu hôm qua là của VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong, nội dung vòng treo môn Thể dục dụng cụ. 

Hai chiếc HCĐ trong ngày thi đấu hôm qua do công của Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh, nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nam; và "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng, nội dung 800m tự do nam. Huy Hoàng cũng đạt chuẩn A và chính thức giành suất tham dự Olympic Paris 2024. Đáng chú ý, tất cả các tấm huy chương đoạt được trong ngày 28/9 đều là các nội dung cơ bản của Olympic.              

Tính đến hết ngày 28/9, đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ, xếp vị trí thứ 15/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ASIAD 2023.

Thanh Phương (TTXVN)
ASIAD 2023 ngày 28/9: Đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát HCV
ASIAD 2023 ngày 28/9: Đoàn thể thao Việt Nam giải cơn khát HCV

Sau 4 ngày chờ đợi, cuối cùng cơn khát vàng của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã được giải tỏa trong ngày thi đấu 28/9, khi xạ thủ Phạm Quang Huy xuất sắc giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN