ASIAD 2018: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thất bại ở nội dung sở trường

Sáng 21/8, xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã không thể giành quyền vào thi chung kết nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam như kỳ vọng.

Chú thích ảnh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trong lượt thi vòng loại vừa kết thúc cách đây ít phút tại trường bắn thuộc khu liên hợp thể thao Jakabaring, ở thành phố Palembang, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 9, với 579 điểm sau 6 lượt bắn. Theo đó, anh không đủ điều kiện vào thi đấu chung kết, do vòng thi này chỉ lấy top 8 xạ thủ xuất sắc nhất.

Thật đáng tiếc khi Xuân Vinh không thành công ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam từng giúp anh đoạt Huy chương Vàng tại Olympic 2016, đồng thời phá kỷ lục tại đấu trường này. Tuy nhiên, nếu xét trên thực tế, sự thất bại ấy cũng là điều có thể nhận thấy trước khi đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Xuân Vinh ở nội dung này là tay súng người Hàn Quốc Jin Jong-oh - người từng đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic các năm 2008, 2012 và 2016 ở nội dung 50m súng ngắn bắn hơi nam và giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 10m súng ngắn bắn hơi nam.

Ngoài ra, tất cả các đối thủ sừng sỏ còn lại của Hoàng Xuân Vinh tại ASIAD lần này đều là những người đã chạm mặt với anh nhiều lần. Tỷ lệ chiến thắng của họ trước Xuân Vinh khá cao, do đó sự tự tin của các đối thủ chắc chắn cũng là cao hơn.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Ánh Viên, Xuân Vinh đồng loạt xuất quân ngày hôm nay
ASIAD 2018: Ánh Viên, Xuân Vinh đồng loạt xuất quân ngày hôm nay

Ngày thi đấu thứ 3 tại Asiad 2018 (21/8), những niềm hy vọng vàng Ánh Viên, Xuân Vinh đồng loạt xuất quân ở những nội dung sở trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN