ASIAD 2018: Kình ngư Huy Hoàng vượt qua nỗi sợ để làm nên lịch sử

Bể bơi khu liên hợp Gelora Bung Karno tối ngày 20/8 chứng kiến một sự kiện đáng nhớ khi kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ 3 ở đường bơi 800m nam, trở thành VĐV nam đầu tiên của Việt Nam giành huy chương bơi lội ASIAD.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương đầu tiên cho bơi lội Việt Nam tại ASIAD 2018. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Chỉ mới năm ngoái Huy Hoàng còn được tán dương khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 1500m, và năm nay, trong lần đầu tiên tham dự ASIAD, Huy Hoàng đã xuất sắc giành HCĐ. Trong suốt cuộc thi đấu, Huy Hoàng đã bứt tốc và bám đuổi rất quyết liệt với 2 VĐV về nhất và về nhì là Sun Yang (Trung Quốc) và Takeda Shogo (Nhật Bản), và chỉ để thua trong gang tấc ở những mét cuối cùng.

Trả lời phỏng vấn sau khi thi đấu, Huy Hoàng thẳng thắn cho biết: “Thực sự khi mới bước ra bể bơi tôi rất choáng ngợp và sợ hãi, vì các VĐV Đông Nam Á đều thấp nhỏ, còn các VĐV ở ASIAD lại cao to quá mức, mà đây lại là lần đầu tiên tôi tham dự ASIAD”.

Được hỏi về bí quyết chiến thắng nỗi sợ hãi để về đích ở vị trí thứ 3, Huy Hoàng chia sẻ: “Tôi tự nhủ phải cố gắng thi đấu như lúc tập luyện, cố gắng bứt tốc rồi bám đuổi các VĐV khác bằng hết khả năng của mình. Trong 2 ngày vừa qua tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các VĐV nước bạn, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống”.

Huy Hoàng nói thêm: “Tôi tự thấy kết quả hôm nay là tốt và tôi hài lòng với kết quả này. Tuy nhiên, tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa vì tôi vẫn còn thua kém khá lớn so với 2 VĐV về nhất và về nhì. Sắp tới tôi còn một nội dung thi đấu nữa là 1.500m. Đấy là nội dung sở trường mà tôi luyện tập ở nhà rất nhiều nên tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào nội dung này. Hầu hết các VĐV thi đấu cự ly 800m với tôi hôm nay đều sẽ cùng tranh tài với tôi ở nội dung 1.500m, trong đó đáng chú ý nhất là 2 VĐV Trung Quốc và 2 VĐV Nhật Bản”.

Huy Hoàng cho biết BHL đội tuyển bơi lội Việt Nam không đặt nặng áp lực thành tích cho anh mà chỉ yêu cầu vận động viên này phấn đấu lọt vào lượt bơi chung kết.

Huy Anh (TTXVN)
ASIAD 2018: Vì sao Thạch Kim Tuấn chưa thể đổi màu huy chương?
ASIAD 2018: Vì sao Thạch Kim Tuấn chưa thể đổi màu huy chương?

Bước sang ngày thi đấu thứ 2 tại ASIAD 2018, đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có được tấm HCV đầu tiên, ngay cả khi một trong những niềm hy vọng rất lớn là lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã vào cuộc thi đấu ở hạng 56 kg nam môn cử tạ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN