ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công chức vô địch

Với tấm huy chương vàng (HCV) giành được vào chiều 2/8, đô cử Lê Văn Công vẫn chưa tìm thấy đối thủ ngang cơ sau hơn 15 năm tham gia thi đấu ở ASEAN Para Games.

Chú thích ảnh
Lê Văn Công trong lần cử thứ ba với 170 kg, qua đó giành HCV thứ 6 liên tiếp ở nội dung cử tạ dưới 49 kg.

Chiều 2/8, đô cử Lê Văn Công đã một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ nội dung dưới 49kg tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) được tổ chức tại thành phố Surakarta của Indonesia.

Đây là tấm Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên mà Lê Văn Công giành được sau 5 năm đại hội bị hủy, hoãn vì lý do dịch bệnh và là HCV thứ 6 của đô cử quê Hà Tĩnh tại đấu trường khu vực quen thuộc này. Thành tích này cũng đánh dấu sự trở lại của “kỷ lục gia” này sau nhiều tháng điều trị, nghỉ dưỡng thương và tập hồi phục.

Tại trận chung kết diễn ra ở khu thể thao thuộc khách sạn Solo Paragon, xuất hiện với vẻ tự tin và nụ cười rạng rỡ, đô cử Lê Văn Công đã dễ dàng vượt qua các mức cử 160 kg, 165 kg, và 170 kg, vượt xa mức cử của hai đối thủ liền kề là vận động viên (VĐV) Hadi Abdul người Indonesia và VĐV Laophakdee Pia người Lào.

Như vậy, sau hơn 15 năm tham gia thi đấu ở ASEAN Para Games, Lê Văn Công chưa tìm thấy đối thủ ngang cơ ở giải đấu quan trọng nhất khu vực dành cho người khuyết tật này. Tính đến thời điểm này, Lê Văn Công cũng là người Việt duy nhất giành huy chương ở đấu trường Paralympic ở hai kỳ liên tiếp.

Chú thích ảnh
Đô cử Lê Văn Công chia sẻ niềm vui chiến thắng với hai đối thủ Hadi Abdul người Indonesia và VĐV Laophakdee Pia người Lào.

Trước đó, trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề buổi tập nước rút cùng các đồng đội, đô cử 38 tuổi không giấu nổi tâm trạng hào hứng, chờ đón ngày lên sàn thi đấu tại đấu trường khu vực hết sức quen thuộc này, đồng thời cho biết bản thân rất tự tin về khả năng bảo vệ tấm HCV vàng từng giành được ở 5 kỳ đại hội trước. Ý thức được rằng các đối thủ luôn cố gắng vượt qua "tượng đài Lê Văn Công”, song anh cho rằng sự cạnh tranh lành mạnh này tốt cho cá nhân và các bộ môn thể thao nói chung. Anh cho đây là động lực thúc đẩy bản thân luôn cố gắng vươn lên hoàn thành các bài giáo án huấn luyện và nâng cao trình độ.

Về mục tiêu xa hơn sau ASEAN Para Games 11, anh cho biết có kế hoạch kết hợp đội ngũ y tế Trung tâm huấn luyện thể thao Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị dứt điểm chấn thương với hy vọng trở lại được thời kỳ đỉnh cao vào năm tới. Lê Văn Công cho hay sẽ cố gắng luyện tập, hướng tới mục tiêu cao hơn nữa là tiếp tục giành huy chương Paralympic trong 2 năm tới tại Paris (Pháp) để làm giàu thêm cho bộ sưu tập huy chương cá nhân. 

Theo ông Lưu Quang Thái, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển cử tạ người khuyết tật quốc gia Việt Nam, mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3-4 HCV ở giải lần này và xa hơn nữa là lấy chuẩn để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games).

Tin, ảnh: Hữu Chiến - Văn Phong (PV TTXVN từ Surakarta)
ASEAN Para Games 2022: Việt Nam giành thêm 5 HCV ở môn bơi
ASEAN Para Games 2022: Việt Nam giành thêm 5 HCV ở môn bơi

Trong sáng 2/8 - ngày thi đấu chính thức thứ 3 của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng và xuất sắc giành thêm 5 Huy chương Vàng (HCV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN