UEFA chính thức xóa luật Bàn thắng sân khách từ mùa sau

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 24/6 chính thức xóa bỏ luật "Bàn thắng sân khách" tại các giải đấu cúp châu Âu cấp CLB.

Chú thích ảnh
Champions League và các giải đấu cúp khác của UEFA sẽ không áp dụng luật Bàn thắng sân khách nữa. Ảnh: UEFA

UEFA đã bãi bỏ luật bàn thắng sân khách trong tất cả các giải đấu cấp CLB từ mùa giải 2021-2022. Thay vào đó, các trận đấu có tỷ số hòa sau hai lượt trận sẽ bước sang hiệp phụ và luân lưu.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Luật bàn thắng sân khách đã là một phần của các giải đấu của UEFA kể từ khi nó được áp dụng vào năm 1965. Tuy nhiên, câu hỏi về việc bãi bỏ nó đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong vài năm qua.

Tác động của luật này hiện tại đã đi ngược lại mục đích ban đầu của nó. Luật bàn thắng sân khách giờ đây ngăn cản các đội chủ nhà - đặc biệt là ở các trận lượt đi - tấn công, vì họ sợ để thủng lưới, đồng nghĩa đối thủ sẽ có nhiều lợi thế hơn ở trận lượt về.

Nhiều huấn luyện viên, người hâm mộ và các bên liên quan bóng đá khác đã đặt câu hỏi về tính công bằng của nó và bày tỏ mong muốn quy định bị bãi bỏ".

Quyết định của UEFA đã nhận được nhiều ý kiến. Có những quan điểm đồng tình và cho rằng luật Bàn thắng sân khách thực tế nên sớm bị loại bỏ từ trước. Bên cạnh đó, cũng có quan điểm luật Bàn thắng sân khách mang lại những kịch bản kịch tính và có tính giải trí cao hơn cho bóng đá.

Luật Bàn thắng sân khách được áp dụng cho thể thức 2 lượt trận tại châu Âu vào năm 1965. Mục đích nhằm giúp các đội bóng sân khách có thêm động lực để thi đấu tấn công. Đồng thời, buộc những đội bóng này phải hoàn thành "nhiệm vụ" giành chiến thắng khi thi đấu trên sân nhà.

Theo Thethaovanhoa.vn
EURO 2020: UEFA ngừng điều tra về băng đội trưởng đội tuyển Đức
EURO 2020: UEFA ngừng điều tra về băng đội trưởng đội tuyển Đức

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa thông báo ngừng điều tra về chiếc băng đội trưởng đội tuyển Đức mà thủ thành Manuel Neuer đeo trong cả hai trận đấu ở EURO 2020.     

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN