UEFA 'nhượng bộ' trước Juventus, Real Madrid và Barcelona

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 9/6 thông báo tạm dừng hành động pháp lý nhằm vào Real Madrid, Juventus và Barcelona về vai trò của 3 CLB này trong việc khởi động dự án tham vọng Super League. 

Thông báo của UEFA cho biết: "Ủy ban của UEFA quyết định tạm dừng tiến trình pháp lý cho tới khi có thông báo tiếp theo". Tuy nhiên, thông báo nêu trên của UEFA không cho biết thêm thông tin chi tiết về lý do dừng hành động pháp lý. 

Tháng trước, Super League được 3 CLB với vai trò "sáng lập" là Real Madrid, Juventus và Barcelona, cùng 9 đội bóng khác, được thông báo triển khai. Tuy nhiên, UEFA đã can thiệp, cộng với đó là phản ứng của cổ động viên và các chính phủ. Sau đó, 6 đội bóng Anh là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham, cùng Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan tuyên bố rút lui.

Tiếp đó, UEFA thông báo tiến hành điều tra xem liệu các đội bóng tham gia với vai trò sáng lập có vi phạm cơ chế pháp lý của tổ chức này hay không. Tuy nhiên, từ Madrid, Chủ tịch Florentino Perez cho biết một tòa án ở Tây Ban Nha đã đề nghị Tòa án Tư pháp của châu Âu vào cuộc để xem liệu FIFA hay UEFA có vi phạm luật cạnh tranh của Liên minh châu Âu hay không, khi tìm cách ngăn chặn các đội bóng tách khỏi các giải đấu hiện nay và thành lập Super League.

Anh Hiển  (TTXVN)
UEFA công bố án phạt đối với các câu lạc bộ sáng lập giải Super League
UEFA công bố án phạt đối với các câu lạc bộ sáng lập giải Super League

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 7/5 đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 9 trong số 12 câu lạc bộ (CLB) từng lập kế hoạch tổ chức giải đấu European Super League - gọi tắt là Super League, sau khi các CLB thừa nhận rằng "dự án này là một sai lầm".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN