Trung Quốc giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023

Sau thành công trên cương vị chủ nhà Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2018, Trung Quốc tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khi giành quyền đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023, giải đấu cao nhất cấp đội tuyển quốc gia của bóng đá châu lục.

Chú thích ảnh
CĐV Việt Nam trên khán đài sân vận động Thường Châu (Trung Quốc) tại trận chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: CTV

Quyết định trên chính thức được thông qua tại Đại hội bất thường của AFC, diễn ra ở Paris (Pháp) ngày 4/6, nhân dịp đại diện các Liên đoàn thành viên của AFC tới đây để tham dự Đại hội Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) lần thứ 69. 

Trong lịch sử, Trung Quốc cũng đã đăng cai tổ chức giải vô địch châu Á (Asian Cup) năm 2004 - thời điểm giải đấu này lần đầu tiên được mở rộng số đội tham dự lên 16 trước khi tăng lên 24 đội kể từ năm 2019 ở giải đấu tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), trong đó đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc lọt vào tới Tứ kết.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết việc VCK Asian Cup 2023 được tổ chức tại Trung Quốc có thể xem là cơ hội để bóng đá có thể mở khoá tiềm năng rất lớn của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhấn mạnh: "Chúng tôi đã chứng kiến sự trỗi dậy của bóng đá dưới sự chỉ đạo và đầu tư của Chính phủ Trung Quốc. Với Asian Cup, chúng ta sẽ có cơ hội để phát triển một di sản thực sự cho bóng đá toàn cầu".

Thanh Phương (TTXVN)
Asian Cup 2019 ‘thắng’ lớn qua mạng xã hội
Asian Cup 2019 ‘thắng’ lớn qua mạng xã hội

Ban tổ chức Asian Cup 2019 vừa thông báo, giai đấu năm nay có lượng người theo dõi qua mạng xã hội lớn nhất từ trước tới nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN