Nhà vô địch Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh: Huy chương Vàng này em dành tặng mẹ

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic trẻ mùa Hè Buenos Aires 2018, "mục tiêu Vàng" của đoàn Thể thao Việt Nam đã sớm được hoàn tất với thành tích xuất sắc của VĐV Ngô Sơn Đỉnh ở hạng cân 56 kg nam, cùng với 1 HCB cũng ở môn cử tạ của Nguyễn Thị Thu Trang.

Chú thích ảnh
VĐV Ngô Sơn Đỉnh vỡ òa hạnh phúc trong vòng tay của trưởng đoàn Trần Đức Phấn. Ảnh: Hoài Nam/Pv TTXVN tại Argentina

Là trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic trẻ 2018, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào về các VĐV trẻ của nước nhà.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phấn cho biết trong tổng số 7 môn thể thao mà đoàn Việt Nam góp mặt lần này thì có 3 môn là bơi, cử tạ và taekwondo có khả năng đạt được huy chương. Với mục tiêu đặt ra trước khi lên đường là cố gắng có được huy chương trong các môn thế mạnh này, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, cử tạ đã giành được 2 tấm huy chương quý giá cho đoàn Thể thao Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu cũng như chỉ tiêu mà đoàn đặt ra trước khi lên đường.

Chú thích ảnh
VĐV Ngô Sơn Đỉnh mang về tấm HCV đầu tiên ở môn cử tạ, hạng 56 kg nam. Ảnh: Hoài Nam/Pv TTXVN tại Argentina

Về chủ nhân của chiếc Huy chương Vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam - đô cử Ngô Sơn Đỉnh, ông Trần Đức Phấn khẳng định đây là VĐV trẻ có thành tích tầm châu lục và thế giới. Trong ngày thi đấu 7/10, Sơn Đỉnh đã xuất sắc thể hiện phong độ và sức mạnh của mình với thành tích tổng cử là 262 kg, theo đó bước lên bục nhận giải cao nhất. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá cao tiềm năng, cũng như tương lai của VĐV trẻ tuổi này.

Trong khi đó, VĐV Ngô Sơn Đỉnh tỏ ra hết sức phấn khích khi hoàn thành được mục tiêu đề ra trước ngày lên đường khi nhấn mạnh: "Hôm nay là ngày mà em cảm thấy rất sung sức và tự tin với khả năng của mình". Sơn Đỉnh chia sẻ: "Chiếc Huy chương Vàng này là một món quà cực kỳ ý nghĩa mà em đã đạt được để dành tặng cho mẹ nhân ngày 20/10 sắp tới".

Chú thích ảnh
Đoàn Việt Nam chia vui với các vận động viên cử tạ đoạt HCV và Bạc trong ngày thi đấu đầu tiên. Ảnh: Hoài Nam/Pv TTXVN tại Argentina

Đội tuyển cử tạ Việt Nam đã có màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi chỉ trước đó ít giờ, đô cử trẻ Nguyễn Thị Thu Trang là người lĩnh ấn tiên phong và đã đem về chiếc Huy chương Bạc quý giá và cũng là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại kỳ Olympic trẻ lần này.

Thu Trang cho biết: "Mặc dù có đôi chút tiếc nuối, song em cảm thấy vinh dự và tự hào về thành tích đạt được". Nữ VĐV trẻ tuổi này cũng mong rằng "sự khởi đầu tốt đẹp của em sẽ tạo động lực để đoàn thể thao Việt Nam gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại kỳ đại hội này".

Hoài Nam - Phương Lan (P/v TTXVN từ Buenos Aires, Argentina)
Olympic trẻ 2018: Hoàn thành sớm 'Mục tiêu Vàng' trong ngày thi đấu đầu tiên
Olympic trẻ 2018: Hoàn thành sớm 'Mục tiêu Vàng' trong ngày thi đấu đầu tiên

Tham gia tranh tài tại Olympic trẻ mùa Hè Buenos Aires 2018 diễn ra ở Argentina từ ngày 6 đến 18/10, đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tối thiểu giành 2-3 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng (HCV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN