Olympic trẻ 2018: Đô cử Ngô Sơn Đỉnh xuất sắc giành HCV hạng cân 56 kg

Sáng 8/10 (giờ Việt Nam), đô cử Ngô Sơn Đỉnh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV) ở hạng cân 56 kg nam, sau khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký.

Chú thích ảnh
Đô cử Ngô Sơn Đỉnh giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngô Sơn Đỉnh đứng đầu ở nội dung cử giật sau khi thành công với lần lượt các mức tạ 108kg, 111kg và 114kg. Trong khi đó thành tích của người đứng thứ 2 - vận động viên người Thái Lan - chỉ là 109kg.

Ở phần thi cử đẩy, ngay lần cử đầu Ngô Sơn Đỉnh đã đẩy thành công 140kg, hơn thành tích của đô cử người Thái 10kg. Lần thứ 2, anh thành công với mức tạ 142kg. Lượt đẩy cuối cùng, vận động viên người Tiền Giang đã xuất sắc với mức tạ 148kg.

Chú thích ảnh
VĐV Ngô Sơn Đỉnh đã đẩy thành công mức tạ 148kg.

Tại Olympic trẻ mùa Hè 2018 tổ chức tại Argentina, Ngô Xuân Đỉnh là niềm hy vọng lớn nhất của đoàn Thể thao Việt Nam. Trước đó, anh từng giành 1 HCV, 2 Huy chương Đồng (HCĐ) tại Giải Vô địch trẻ châu Á 2017; và 3 HCV tại Giải Vô địch trẻ châu Á 2018, 2 HCĐ Giải Vô địch trẻ thế giới 2018. Nhờ những thành tích xuất sắc này mà chàng trai sinh năm 2001 được Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn Cử tạ thế giới cử đích danh tham dự Olympic trẻ năm nay.

Giới chuyên môn nhận xét Ngô Sơn Đỉnh là một tài năng đồng đều ở cả nội dung cử đẩy và cử giật, có kỹ thuật cao, giàu khát vọng và đặc biệt là tâm lý rất ổn định.

Tuy mới chỉ tập luyện cử tạ khoảng 5 năm nay nhưng Đỉnh đã trở thành trụ cột của đội tuyển trẻ quốc gia và có thể xem như lứa xuất sắc kế tiếp những tên tuổi kỳ cựu Hoàng Anh Tuấn và Thạch Kim Tuấn.

Tin, ảnh: Hoài Nam (P/v TTXVN từ Buenos Aires, Argentina)
Những hy vọng Vàng của Thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018
Những hy vọng Vàng của Thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018

Tham gia tranh tài tại Olympic trẻ mùa Hè Buenos Aires 2018 diễn ra ở Argentina từ ngày 6 - 18/10, đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tối thiểu giành 2 - 3 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng (HCV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN