Ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30: Kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng sẽ thi đấu chung kết chiều 4/12

Trong sáng ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30 (4/12), Ánh Viên - niềm hy vọng của Bơi lội và các kình ngư Việt Nam đã thi đấu thành công vòng loại để tham dự vòng chung kết diễn ra buổi chiều nay.

Chú thích ảnh
Các kình ngư Việt Nam có buổi thi đấu loại thành công ở môn bơi lội. Ảnh: 2019seagames

200m hỗn hợp nữ tiếp tục là nội dung được Ánh Viên thể hiện tốt nhất. “Cô gái vàng” của làng bơi lội Việt Nam xuất phát ở làn bơi thứ 6 đã đạt thành tích tốt nhất ở vòng loại với thời gian 2'18"20 và sẽ bơi ở làn bơi số 4 ở trận chung kết.

Đây có thể là những mở màn thành công trong cuộc chinh phục mục tiêu 8-9 HCV của cá nhân Ánh Viên. Đối thủ của Ánh Viên ở nội dung này có kình ngư rất mạnh là Quah Jing Wen (Singapore) và Rule Remedy Alexis (Philippines).    

Ở nội dung 200m bướm nữ, cả Nguyễn Thị Ánh Viên và Lê Thị Mỹ Thảo cùng vượt qua vòng đấu loại và thi chung kết vào lúc 17h15 chiều nay.

Chàng “rái cá” quê Quảng Bình Nguyễn Huy Hoàng và người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn đều vượt qua vòng loại cự ly 400m tự do nam để thi đấu chung kết vào 17h. Trong đó, Nguyễn Huy Hoàng có thành tích tốt nhất trong các VĐV vượt qua vòng loại và sẽ bơi ở làn bơi thứ 4 trong lượt chung kết.

Phạm Thanh Bảo cũng vượt qua vòng loại nội dung 100m ếch nam. Nguyễn Diệp Phương Trâm cũng vượt qua vòng loại 100m tự do nữ.

Các lượt bơi chung kết diễn ra từ 17-18 giờ 30 phút.

Chú thích ảnh
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 4/12. Ảnh: 2019seagames

Trong sáng nay, một số môn có VĐV Việt Nam thi đấu đáng chú ý khác như:

Trận đấu đầu tiên của bóng rổ 5x5, đội tuyển bóng rổ nam có chiến thắng trước đội tuyển nam Myanmar với tỷ số cách biệt 62 - 12.

Tại Manila, Billard pool 10 ball  nữ vòng 1/8 - Bùi Xuân Vàng thắng cơ thủ Myanmar để vào vòng bán kết thi đấu ngày 6/12.

Ở môn Đấu kiếm, kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa, Vũ Thị Hồng thi đấu thành công ở vòng loại kiếm ba cạnh nữ vào tứ kết thi đấu trong buổi chiều.

Chú thích ảnh
Bóng rổ Việt Nam thắng áp đảo đối thủ Myanmar. Ảnh: 2019seagames

Quần vợt, các tay vợt thi đấu ở nội dung đơn nam trong buổi sáng đều toàn thắng. Lý Hoàng Nam vượt qua tay vợt Singapore 2 - 0 để vào thi đấu bán kết, trong khi Daniel Cao Nguyen cũng có vé chơi bán kết sau khi vượt qua tay vợt Malaysia 2-0 ở tứ kết.

Đáng chú ý, Savanna Ly Nguyen vượt qua tay vợt người Indonesia 2 - 0 để vào thi đấu chung kết đơn nữ.

Vòng 1 đôi nữ, đôi tay vợt Phan Thị Thanh Bình/Trần  Thụy Thanh Trúc; Đào Minh Trang/ Csilla Fodor  đều giành chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong.

Với nhiều nội dung thế mạnh thi chung kết chiều nay, hy vọng đoàn TTVN sẽ thi đấu thành công để có thêm những tấm HCV.

L. Sơn/Báo Tin tức
Lịch thi SEA Games 30 ngày 4/12: Ánh Viên và Nguyễn Trần Duy Nhất xuất trận
Lịch thi SEA Games 30 ngày 4/12: Ánh Viên và Nguyễn Trần Duy Nhất xuất trận

Ngày thi đấu chính thức thứ 4 (4/12) SEA Games 30, bơi lội bắt đầu chiến dịch chinh phục mục tiêu giành ít nhất 10 HCV trong kỳ đại hội lần này. Cùng với đó, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất cũng sẽ có màn chào sân ở đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN