Hơn 200 VĐV tham dự giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng 2018 - Cúp Báo Thể thao & Văn hoá

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã tổ chức Lễ công bố Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hoá, đồng Trưởng ban tổ chức giải, thông tin với báo chí về giải.

Giải đấu là ngày hội của các tay vợt ở lứa tuổi học đường trên cả nước, với mục đích cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng bàn Việt Nam, đồng thời rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống cho các em trên cơ sở tinh thần thể thao cao thượng.

Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018 -Cúp Báo Thể thao & Văn hóa  sẽ diễn ra trong hai ngày, từ 15-16/9, tại Nhà thi đấu Duy Hưng (120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội). Giải áp dụng Luật thi đấu của Tổng cục Thể dục thể thao ban hành và luật bóng bàn mới nhất của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế ITTF. Tổng giải thưởng tiền mặt của giải là 47,7 triệu đồng.

Gần 200 tay vợt ở các lứa tuổi U14, U12 và U10 đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Giang, Cao Bằng… sẽ tham gia tranh tài.

Các vận động viên tham dự thi đấu theo các nội dung đồng đội và đơn các nhóm tuổi U10, U12, U14. Riêng các vận động viên đang hưởng chế độ luyện tập tại các trung tâm bóng bàn chuyên nghiệp Hà Nội, T&T, Quân đội, Hải Dương, Bộ Công an, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... thi đấu tại nội dung nâng cao. Đặc biệt, giải đấu không phân biệt giới tính nam nữ.

Theo chia sẻ của ông Trần Cảnh Tuấn. Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phụ trách công tác phát triển phong trào: Việc xây dựng và phát triển bóng bàn phong trào, đặc biệt là bóng bàn học đường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2022.

“Chúng tôi muốn đẩy mạnh phát triển bóng bàn học đường và đang tìm cách kết hợp với các trường học để triển khai thực hiện. Trước tiên để khích lệ các em tập luyện, tăng cường sức khỏe, sau đó là tìm kiếm những tài năng để đào tạo thành VĐV thành tích cao”.
 

L.Sơn/Báo Tin tức

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản