Hàng ngàn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 26/3, tại một số tỉnh thành trong cả nước, hàng ngàn người đã cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

* Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 với sự tham gia của hơn 5.200 người. Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái tham gia Ngày chạy Olympic cùng lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 5.200 người bao gồm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động và người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chinh phục đường chạy tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với chiều dài 1.500 m.

Bên cạnh hoạt động chạy đồng hành, các câu lạc bộ thể thao tham gia biểu diễn thể dục nhịp điệu, đồng diễn thể thao, võ sinh các môn phái võ cổ truyền Việt Nam biểu diễn võ thuật cùng binh khí, đồng diễn quyền Vovinam…

Diễn ra đồng thời với sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, mỗi địa điểm có ít nhất 500 người cùng tham gia vào sự kiện này.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: Các hoạt động trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 nhằm kêu gọi mọi người tham gia thể dục thể thao theo tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực. Mỗi người dân Thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo lứa tuổi, sức khỏe chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thể thao cộng đồng được tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sự kiện này cũng là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/031946 - 27/03/2017).

* Tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, UBND tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại tỉnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tỉnh Vĩnh Long năm 2017.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Tuấn cho biết: Ngày chạy Olympic nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại các địa phương trong tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức Ngày chạy Olympic kết hợp, lồng ghép với các hoạt động tại cơ sở, các giải việt dã truyền thống nhằm tạo hiệu ứng mới, thu hút đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh hoạt động chạy đồng hành, các câu lạc bộ thể thao tham gia biểu diễn thể dục dưỡng sinh, đồng diễn võ thuật võ cổ truyền Việt Nam… tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại lễ phát động.

Sau lễ phát động, khoảng 2.000 cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và người dân thành phố Vĩnh Long cùng tham gia đường chạy dài 1.000m.

* Cũng trong sáng 26/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”; Ngày hội thanh niên cấp tỉnh; Ngày hội An toàn giao thông và Giải Việt dã Báo Yên Bái năm 2017. Hơn 6.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân thành phố Yên Bái đã tham gia các hoạt động này.

Tại lễ khai mạc, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và thể thao đã được tổ chức. Các đại biểu, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân đã chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Nhiều hoạt động của Ngày hội Thanh niên dành riêng cho tuổi trẻ cũng đã được phát động như thi vẽ tranh về an toàn giao thông và biển đảo; thi các trò chơi vận động tiếp sức đồng đội, đồng diễn thể dục khối học sinh các trường trung học phổ thông; hướng nghiệp, tư vấn du học; cắt tóc miễn phí cho trẻ em khuyết tật…


Bên cạnh đó, UBND tỉnh Yên Bái cũng tổ chức Ngày hội An toàn giao thông tỉnh Yên Bái năm 2017 nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Nhiều phần thi thu hút đông thí sinh tham gia: thi kiến thức an toàn giao thông; thi lái xe mô tô an toàn…

Giải chạy việt dã truyền thống Báo Yên Bái chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã khai mạc, thu hút hàng trăm vận động viên đến từ hơn 20 đơn vị, chủ yếu đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các trường học và một số đơn vị trong khối lực lượng vũ trang.

* Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017), sáng 26/3, UBND tỉnh Tuyên Quang phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với giải Việt dã tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2017 với hơn 1.000 người tham gia.

Sau lễ phát động đã có hàng trăm cán bộ, thanh niên, học sinh và người dân tham gia chạy hưởng ứng vòng quanh quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang với cự ly 1.000 m.

Cũng tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức Giải chạy việt dã tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2017 với sự tham gia của 100 vận động viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Các vận động viên thi đấu 4 nội dung: Nam tranh tài với cự ly 7 km; nội dung nam trẻ với cự ly 6 km; nội dung chạy 3 km giành cho các vận động viên nữ chính và cự ly 2,5 km giành cho các vận động viên nữ trẻ.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

TTXVN/Tin Tức

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản