Giao nhiệm vụ phát triển 5 đội tuyển ASEAN Para Games 11 cho Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật (Paralympic) Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái đề xuất giao cho Thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 gồm: Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.

Chú thích ảnh
Tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn của ASEAN Para Games 11. Ảnh: TTXVN

Ở giai đoạn phối hợp công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 (ASEAN Para Games 11), tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các thành viên ban tổ chức cũng gặp những khó khăn không nhỏ.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn, chuẩn bị lực lượng cho đại hội, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái đã đề xuất và được lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao thông qua phương án giao cho Thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm phát triển và thành lập 5 đội tuyển tham dự Đại hội, gồm: Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.

Đối với các môn thi đấu còn lại, địa phương nào có thế mạnh cũng như có tiềm năng phát triển, Tổng cục thể dục thể thao sẵn sàng giao cho địa phương đó để thành lập, tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu.

ASEAN Paragames 11 là sự kiện được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 (2021) diễn ra tại Việt Nam kết thúc. Sự kiện dành cho cho các vận động viên khuyết tật được dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 14/12.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian 11 ngày, ước tính có khoảng 1.800 người đến từ 11 quốc gia sẽ tham dự và tranh tài 11 môn thể thao: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung. Tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn.

Theo kế hoạch của Tổng cục TDTT, ASEAN Paragames 11 sẽ được tổ chức chủ yếu tập trung tại Hà Nội ở các địa điểm như: Điền kinh tại SVĐ Mỹ Đình; Bơi: Cung thể thao dưới nước; Cầu lông: Nhà thi đấu quận Cầu Giấy; Bóng bàn: Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm; Cử tạ: Nhà văn hóa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; Cờ vua: Trung tâm phát triển phụ nữ; Quần vợt: Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; Bắn cung: SVĐ huyện Đan Phượng; Bóng rổ: Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Cùng với đó, 4 môn thể thao gồm Boccia, Bóng đá khiếm thị 5 người, Bóng lăn người khiếm thị, Bóng chuyền ngồi được coi là các môn thể thao đặc thù. Các môn này sẽ được tổ chức lần lượt tại nhà thi đấu huyện Đan Phượng; Cung thể thao Quần ngựa; Nhà thi đấu quận Hà Đông và nhà thi đấu quận Tây Hồ.

Để chuẩn bị cho đại hội, ngoài 9 tiểu ban được thành lập bởi Ban tổ chức Đại hội SEA Games 31 và Paragames 11, ASEAN Paragames 11 sẽ thành lập thêm Tiểu ban Trung ương kỹ thuật và Ban thường trực Paragames nhằm giải quyết các vấn đề về hậu cần, công tác chuẩn bị, tổ chức và khảo sát... Được biết, hội nghị Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật sẽ diễn ra vào tháng 5/2021.

Việc thực hiện thành công Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thể thao từ nay đến cuối năm 2021. Đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao lớn của khu vực không chỉ góp phần là cầu nối, gắn kết các quốc gia trong khu vực trên tinh thần bình đẳng, thân thiện mà còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam hữu hảo, bắt nhịp với xu thế hội nhập và đang trên đà phát triển về mọi mặt trong đó có thể thao.

Lê Sơn/Báo Tin tức
Địa điểm thi đấu của các môn thể thao tại SEA Games 31
Địa điểm thi đấu của các môn thể thao tại SEA Games 31

Địa điểm thi đấu của các môn thi vừa được dự kiến trong Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN