Asian Para Games 2023: 'Kình ngư' Vi Thị Hằng có cú đúp huy chương

Trong nội dung thi đấu sáng 27/10, tiếp nối thành công của 2 đồng đội là Lê Tiến Đạt (đoạt HCV) và Đỗ Thanh Hải (HCB), “kình ngư” Vi Thị Hằng cũng đã mang về thêm 1 tấm HCB cho Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) đang diễn ra tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại Hàng Châu. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Xuống nước ở chung kết nội dung bơi bướm 50m nữ hạng thương tật S5, Vi Thị Hằng dù đã nỗ lực hết sức nhưng chỉ về đích thứ 2 với thành tích 42 giây 81, theo đó giành HCB. VĐV người Nhật Bản Nishida An về nhất ở nội dung này với thành tích 38 giây 23. “Kình ngư” này không chỉ đoạt HCV mà còn xô đô kỷ lục đại hội (39 giây 74) do VĐV người Trung Quốc Yang Tianshu thiết lập tại Asian Para Games 2010 tại Quảng Châu.

HCB mới nhất này của Vi Thị Hằng là tấm huy chương thứ hai của cô tại Asian Para Games 2023. Trước đó, cô cũng đã giành HCĐ ở nội dung bơi tự do 100m nữ hạng thương tật S7. 

Đây cũng là tấm HCB thứ 8 của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2023, trong đó đội tuyển Cờ vua đóng góp 5 huy chương, đội Bơi có 2 huy chương và đội tuyển Cử tạ 1 huy chương.

Thanh Phương (TTXVN)
Asian Para Games 2023: Có thêm HCV và HCB môn Bơi, đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ 20
Asian Para Games 2023: Có thêm HCV và HCB môn Bơi, đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ 20

Sáng 27/10, niềm vui vỡ oà với những người hâm mộ thể thao Việt Nam, khi đoàn VĐV nước nhà có được tấm HCV đầu tiên tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) đang diễn ra tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN