ASIAD 2023: Đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu HCV 

Tấm HCV ở môn Cầu mây đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thành tích của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023). 

Chú thích ảnh
Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam trên bục huy chương. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trong sáng 4/10, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã vượt qua Indonesia trong trận chung kết với tỉ số 2-1 để lên ngôi vô địch. Đây là tấm HCV ASIAD thứ 3 trong lịch sử Cầu mây Việt Nam.

Với thành tích đoạt HCV, đội tuyển nữ Cầu mây với 6 VĐV (4 đội hình chính, 2 dự bị) được Chính phủ Việt Nam tặng thưởng 840 triệu đồng (140 triệu/HCV, đội có 6 VĐV sẽ được hưởng mức tương đương như nhau); Liên đoàn Cầu mây "thưởng nóng" 300 triệu đồng và đoàn Thể thao Việt Nam tặng thưởng 500 triệu đồng. 

Ông Lê Thanh Sơn - quan chức phụ trách bộ môn Cầu mây thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao - khẳng định: "Chúng tôi đã xây dựng lực lượng cho đội tuyển Cầu mây trong nhiều năm. Sau khi không thành công tại ASIAD lần thứ 18, chúng tôi tiếp tục thay đổi. Lứa VĐV này của Cầu mây Việt Nam còn rất trẻ và chúng tôi đã thành công nhờ sức trẻ, tinh thần chiến đấu đã làm nên chiến thắng ngày hôm nay. Ở nội dung Cầu mây 4 nữ này kỹ thuật khác nội dung Cầu mây 3 nữ. Đội Cầu mây Việt Nam đã có những VĐV trẻ, tiềm năng, đảm bảo được những vị trí thực hiện được kỹ thuật, chiến thuật trong thi đấu 4 người. Chúng tôi mong muốn đội tuyển Cầu mây tiếp tục được quan tâm đầu tư hơn nữa và nếu được quan tâm, chắc chắn Cầu mây Việt Nam sẽ còn gặt hái được thành công. Riêng Cầu mây nam Việt Nam đã có HCĐ ở ASIAD lần thứ 18. Ở kỳ đại hội này, chúng tôi mong muốn đội nam có thể đổi màu huy chương, nhưng đáng tiếc là ở nội dung đá 4 người của nam, đội không lọt được vào Bán kết. Hiện vẫn còn nội dung 3 nam, 3 nữ chưa thi đấu, chúng tôi hy vọng các VĐV sẽ làm được điều gì đó để khẳng định được vị thế của Cầu mây Việt Nam".

Tính đến 13h ngày 4/10, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 2 HCV, 3 HCB và 14 HCĐ. Như vậy, Thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đạt tối thiểu 2 HCV tại kỳ đại hội năm nay.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 19: Cầu mây giành HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam
ASIAD 19: Cầu mây giành HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Ngày 4/10/2023, Đội tuyển Cầu mây Nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để đánh bại Đội tuyển Cầu mây Nữ Indonesia và giành Huy chương Vàng trong trận chung kết nội dung 4 Nữ môn Cầu mây tại ASIAD 19. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 2 mà Đoàn thể thao Việt Nam có được tại Đại hội thể thao châu Á 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN